ชมคลิปโปรโมทมังงะ Senpai ga Uzai Kouhai no Hanashi รุ่นพี่หุ่นหมีกับรุ่นน้องตัวจิ๋ว

3,783 views

ถือเป็นอีกหนึ่งมังงะที่น่ารักน่าหยิกมาก (เชื่อว่าหลายคนน่าจะผ่านตากันมาบ้างบนโลกอินเตอร์เน็ต) สำหรับ Senpai ga Uzai Kouhai no Hanashi ของอาจารย์ Manta Shiro ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ Igarashi Futaba สาวออฟฟิศตัวเล็กกับรุ่นพี่ตัวโตที่เธอแสนรำคาญ (แต่ก็แอบรักอย่าง) Takeda Harumi ที่แม้เขาจะทำตัวน่ารำคาญสำหรับเธอ แต่เขาก็ห่วงใย Igarashi อย่างมากเช่นกัน

ซึ่งมังงะเรื่องนี้ได้วางจำหน่ายฉบับรวมเล่มฉบับที่สองไปเมื่อวันจันทร์ที่ 17 กันยายน 2018 และได้ทำคลิปโปรโมทออกมาซึ่งได้คุณ Shiraishi Haruka และ Kuroda Takaya มาพากย์เสียง Igarashi และ Takeda ว่าแล้วไปชมกันเลย

สำหรับตัวคลิปได้เอามังงะตอนหนึ่งมาเป็นต้นแบบ ที่ Igarashi บ่นถึงความน่ารำคาญของ Takeda และทั้งสองได้ไปกินเลี้ยงสังสรรค์ Igarashi เมาและเผลอบอก Takeda ว่าเธออยากเป็นภรรยาของเขา Takeda จึงทักว่าเธอเมาแล้ว ก่อนที่วันรุ่งขึ้น Igarashi จะจำเรื่องที่เกิดขึ้นและเขินอายแบบสุด ๆ ในขณะที่ Takeda ไม่ได้สนใจอะไรเลย

มังงะเรื่องนี้เริ่มลงในเว็บไซต์ Pixiv Comic เมื่อปี 2017 และได้ออกฉบับรวมเล่มขายได้ถึง 350,000 เล่ม โดยมังงะเรื่องนี้ยังชนะรางวัลมังงะบนเว็บในงาน Tsugi ni Kuru Manga Awards เมื่อเดือนสิงหาคม 2018 ที่ผ่านมาด้วย

การมีคลิปโปรโมตใส่เสียงพากย์แบบนี้ จากมังงะหลายเรื่องที่ผ่านมา ในระยะยาวถ้ากระแสยังคงดีต่อเนื่อง เผลอ ๆ มีลุ้นต่อยอดเป็นอนิเมหรือดราม่าซีดีกันได้ด้วยครับ คงต้องติดตามกันต่อไป

Source : pixiv Comic, Ichijinsha’s YouTube channel, Comic Natalie via ANN