เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมาสำนักอัยการเขตชิสุโอกะ ได้สั่งไม่ฟ้องในคดีของ Yo-Kyo อดีตทีมงานวัย 30 ปี ของแผนกภาพยนตร์และอนิเมะของ TBS Television ที่ก่อนหน้านี้ได้ถูกจับกุมในข้อหาต้องสงสัยว่าลักพาตัวเด็กสาวนักเรียนประถม เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา แต่ถึงยังไงทาง TBS ก็ได้เปิดออกมาบอกว่าจากผลการสอบสวนที่ผ่านมาทำให้ทางสถานีตัดสินใจปลด Yo-Kyo ออกจากการงานจากการละเมิดกฎระเบียบในการทำงานอยู่ดี

ทางสำนักอัยการไม่ได้ชี้แจงสาเหตุของการไม่ฟ้องในครั้งนี้ แต่ทาง NTV ได้รายงานว่าได้มีผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาบอกว่าข้อตกลงทั้งหมดได้มีการตกลงกันนอกศาลแล้ว

จากรายงานของตำรวจที่เข้าจับกุมรายงานว่าผู้ต้องสงสัยได้ทำการลักพาตัวเด็กสาวจากบ้านของเธอในชิสุโอกะไปยังบ้านของผู้ต้องสงสัยในย่านชิบุย่า โตเกียว ตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคมถึง 2 กันยายน ทางครอบครัวของเด็กสาวได้ยื่นเรื่องบุคคลหายในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม และตำรวจได้พบ Yo-Kyo และเด็กสาวเหนือขึ้น ณ เมืองซัปโปโร ในเช้าของวันที่ 2 กันยายน และเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยในทันที และคุ้มกันเด็กสาวให้อยู่ในความปลอดภัย

ก่อนหน้านี้ทางแผนกประชาสัมพันธ์ของ TBS ได้ออกมารายงานว่า Yo-Kyo เข้าทำงานในบริษัทตั้ง เมษายน ปี 2015 และมีรายชื่ออยู่ในลิสต์ทีมงานของตอนที่ 1 ของอนิเมะเรื่อง Shichisei no Subaru ในตำแหน่งโปรดิวเซอร์ และเขายังได้ปรากฎตัวในการไลฟ์รายการพิเศษเพื่อโปรโมทอนิเมะเรื่องนี้ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งในรายการพิเศษเองก็ได้ระบุว่าเขามีตำแหน่งเป็น โปรดิวเซอร์ของอนิเมะเรื่องนี้จาก TBS และเขายังได้ปรากฏตัวในไลฟ์สดรายการ Tsuzukimi เมื่อเดือนมิถุนายน เพื่อฉาย PV แรกของอนิเมะ พร้อมกับนักพากย์ เพื่อโปรโมทก่อนอนิเมะฉายเช่นกัน

Sources: TBS, NTV News 24 via Yaraon! via ANN

  • แท็ก
  • TBS