รวมภาพบรรยากาศงาน Tokyo Game Show 2018 มหกรรมเกมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออก!

1,269 views

พูดถึงงานเกมระดับโลก นอกจากงาน E3 ที่น่าจะเป็นที่รู้จักกันในฝั่งตะวันตกแล้ว ก็จะมีอีกหนึ่งงานใหญ่ที่เหล่าเกมเมอร์รู้จักกันดี สำหรับงาน Tokyo Game Show ที่เริ่มขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1996 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเรียกได้ว่ายาวนานจริงๆ และตามที่เพื่อนๆ น่าจะพอทราบจากข่าวต่างๆ ของการประกาศเกมใหม่ๆ ในงานครั้งนี้กันแล้ว ในงาน Tokyo Game Show 2018 ครั้งนี้เอง ทาง Akibatan เราก็ได้เข้าร่วมงานในฐานะสื่อมวลชน (Press) ของงานนี้อีกด้วย ในโอกาสนี้เราจึงขอนำภาพบรรยากาศงานมาให้ชมกัน

งาน Tokyo Game Show 2018 จัดขึ้นที่เมือง Chiba ใน Tokyo ระหว่างวันที่ 20 – 23 กันยายน 2018 ที่ผ่านมา จากที่เห็นคือบรรยากาศด้านหน้าของงานล่ะ

บรรยากาศภายในงาน อาจจะเห็นว่าคนน้อย เนื่องจากทีมงานเราไปเก็บภาพในงานนี้ในระหว่างวันที่ 20 – 21 กันยายน ซึ่งจะเป็นวัน Business Day ที่ยังไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้ามา (แต่ยังมีแถวต่อเข้างานยาวเหยียดสุดๆ) ส่วนในวันจริง (22 – 23 กันยายน) บอกเลยว่าคนแน่นมากๆ เลยล่ะ

บูธของค่ายเกมต่างๆ แน่นอนว่างานใหญ่แบบนี้จัดเต็มกันทั้งสิ้น

Kingdom Hearts 3, God Eater 3 และเกมอื่นๆ อีกมากมาย

เกมหนึ่งที่แฟนๆ รุ่นใหญ่ในบ้านเรา เชื่อว่ากำลังตั้งตารอเล่นกันอยู่ไม่น้อยเลย สำหรับ Rockman 11 นั่นเอง

Love Plus Every เกมจีบสาวระดับตำนาน ที่จะกลับมาอีกครั้ง

สินค้าของ Kojima Productions ที่งานนี้มากับเกม Death Stranding มีตัวอย่างใหม่มาก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี (ฮา)

ทาง Capcom ช่วงนี้ฮอตจริงๆ นอกจาก Rockman หรือ Resident Evil 2 remake แล้ว ก็มี Devil May Cry 5 นี่แหละ ไม่พูดถึงไม่ได้

ต่อด้วยบรรยากาศบูธอื่นๆ ในงานกันอีกหน่อย

หลังจากที่ดูบรรยากาศรอบๆ ไปแล้ว ลองมาดูกิจกรรมพิเศษของทางผู้จัดงานกันบ้าง โดยสำหรับในปีนี้ Tokyo Game Show ได้จัดงานภายใต้ Theme “Welcome to The Next Stage” ซึ่งจะโฟกัสถึงวงการที่กำลังเติบโตมากที่สุด ณ ปัจจุบันอย่าง eSport ซึ่งในงานก็ได้มีการพูดถึงแนวทางของกีฬา eSport ในประเทศญี่ปุ่นอันใกล้และการแข่งขันที่เรียกว่า “e-Sports X” จัดขึ้นภายในงานอีกด้วย

บรรยากาศหน้าทางเข้าสนามแข่ง e-Sport X จัดโดย JESU หรือสมาคมเกมอีสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

Dragon Ball Fighter Z ที่กำลังโด่งดังสุดๆ ในวงการเกมต่อสู้ตอนนี้

และในยามค่ำคืนก็ยังมีกิจกรรมดีๆ สำหรับชาวคอสเพลในชื่อว่า Cosplay Collection Night ซึ่งคนก็คึกคักหนาแน่นกันบริเวณเวทีสุดๆ แม้จะเข้าสู่เวลาค่ำคืนแล้วก็ตาม

และนี่ก็คือภาพบรรยากาศบางส่วนของงาน Tokyo Game Show 2018 ที่เราได้มีโอกาสไปเก็บภาพกันมา ที่ขอบอกเลยจริงๆ ว่า ใครเป็นเกมเมอร์ตัวจริง นี่เป็นอีกหนึ่งงานที่ควรจะได้ลองไปสักครั้ง!!