เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัวค่ายเกมปริศนา Too Kyo Games พร้อมประกาศว่าเป็นการนำทัพโดยนักสร้างเกมผู้มีชื่อเสียง ในตอนแรกคาดการณ์กันไปต่าง ๆ นา ๆ ว่าจะเป็นใครกันแน่

ซึ่งดูเหมือนว่าการเปิดตัวค่ายเกมใหม่นี้ จะมีการจงใจทำเป็นคลิปไวรัลโดยการนำเอาบุคลากรในวงการเกมมาพูดออกคลิปเป็นปริศนา (พร้อมกับเผยแบบอ้อม ๆ ว่า บุคคลในคลิป ไม่ใช่แกนนำค่ายเกมใหม่นี้) โดยให้เป็นการพูดถึงใครคนหนึ่งที่เป็นแกนนำค่ายเกมใหม่ตัวจริง โดยเซนเซอร์ชื่อของเขาไว้ ดังเช่น

คุณ Saito Yosuke จาก Square-Enix

คุณ Suda Goichi จากสตูดิโอ Grasshopper ซึ่งในระหว่างนั้น ก็มีเสียงคาดเดากันพอสมควรว่าอาจจะเป็นคุณ Yoko Taro ผู้กำกับเกมชื่อดังอย่าง NieR Automata แต่ล่าสุดกลับมีวิดิโอประกาศจากคุณ Yoko Taro ออกมาครับ

ปกติแล้วคุณ (เซนเซอร์) ก็ดีอยู่อะนะ แต่พอดื่มแล้วเริ่มเมาก็มักจะพ่นออกมาว่า “ผมนี่ช่ำชองเรื่อง Se(เซนเซอร์) จริง ๆ เลย” ไรแบบเนี้ย เลยถามกลับไปว่ายังไงกัน เขาเลยบอก (เซนเซอร์)

จึงอาจจะสรุปได้ว่า แกนนำค่ายเกมใหม่นี้อาจจะไม่ใช่ Yoko Taro แต่ยังเป็นใครอีกคนหนึ่ง อย่างไรก็ตามจะมีรายละเอียดประกาศเพิ่มเติมในวันที่ 11 กันยายน 2018 เวลา 19:00 ที่ประเทศญี่ปุ่น (17:00 น. ในประเทศไทย) ทั้งรายละเอียดของบริษัทและโปรเจ็คต์ที่กำลังพัฒนาอยู่ครับ

สำหรับข้อมูลของบริษัท Too Kyo Games สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์นี้ (อยู่ระหว่างการสร้าง) หรือสามารถติดตามได้ทาง Facebook และ Twitter ครับ

Source : Siliconera