ถือเป็นอีกหนึ่งสตูดิโออนิเมะที่ผลิตงานคุณภาพออกมามากมายอย่าง BONES ซึ่งอยู่คู่วงการมากว่า 20 ปีแล้ว ล่าสุดในโอกาสสุดพิเศษนี้จึงได้เตรียมจัดงานนิทรรศการในชื่อว่า Bones 20th Anniversary Art Exhibition เริ่มวันที่ 28 ตุลาคม 2018 จัดที่ Tokyo Anime Center ใน DNP Plaza โดยจะแบ่งออกเป็นสองช่วง ช่วงแรกตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม – 12 พฤศจิกายน 2018 และช่วงที่สองจะจัดขึ้นวันที่ 14 – 25 พฤศจิกายน 2018

สำหรับภายในงานจะเป็นการโชว์สิ่งต่าง ๆ ที่หาได้ยากจากอนิเมะทั้ง 21 เรื่องของสตูดิโอ โดยในช่วงแรกจะเป็น Hiwou Senki, RahXephon, Wolf’s Rain, Fullmetal Alchemist, Eureka Seven, Jyu-Oh-Sei, Ayakashi Ayashi, Darker than Black, Mukou Hadan, Soul Eater และ Fullmetal Alchemist: Brotherhood ส่วนช่วงที่สองได้แก่ Heroman, Star Driver, Noragami, Space Dandy, Show By Rock!!, Kekkai Sensen, Mob Psycho 100, Bungo Stray Dogs, My Hero Academia และ Hisone to Masotan

สำหรับของที่จะนำมาโชว์เช่นโปสเตอร์, วัตถุดิบในการดีไซน์, Keyframes และ Scene Cut รวมถึงภาพวาดที่ทำขึ้นมาพิเศษสำหรับงาน โดยคลิปเปิดตัวจะโชว์ผ่านทีวีจอยักษ์ นอกจากนี้ยังมีจุดแสดงพิเศษสำหรับคุณ Osaka Hiroshi ผู้ก่อตั้งสตูดิโอที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2007 ด้วย

ภายในงานจะมีสินค้าพิเศษวางจำหน่าย, มีการ Talkshow ของเหล่าทีมงานพร้อมงานแจกลายเซ็นในนิทรรศการ นอกจากนี้ผู้ร่วมก่อตั้งคุณ Minami Masahiko และ Kawamoto Toshihiko จะมีการ Talk Show ในวันที่ 27 ตุลาคม 2018 พร้อมวาดภาพ Live สดให้ชมกัน

ใครเป็นแฟนสตูดิโอนี้ ลองไปงานกันนะครับผม

Source : Tokyo Anime Center in DNP Plaza’s website, Comic Natalie via ANN