แท่งไฟ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในยุคนี้สำหรับคอนเสิร์ตต่าง ๆ แต่ใช่ว่าศิลปินทุกคนจะโอเค หนึ่งในนั้นคือคุณ Hirasawa Susumu ผู้แต่งเพลงอนิเมะ Berserk, Paprika ที่ได้ประกาศผ่าน Twitter ของเขาว่า “ห้ามใช้แท่งไฟในคอนเสิร์ตของฉัน ถ้าคุณอยากจะเอาแท่งอะไรสักอย่างโบกไปมาเหนือหัวของคุณก็ใช้เป็นตรายางและกัน ตรายางน่ะ”

ซึ่งคุณ Hirasawa เพียงแค่เล่นมุกเท่านั้นตอนที่เขาบอกแฟน ๆ ให้นำตรายังมาใช้ที่คอนเสิร์ตของเขา แต่ดูเหมือนนั้นจะไปกระตุกต่อมออวดรู้ของผู้ติดตาม Twitter บางคนของเขาเข้า เมื่อผู้ใช้ Twitter คนหนึ่งได้ตอบกลับว่า “แต่ดูเหมือน มันจะมีตรายางที่มีไฟ LED ด้วยนะ” พร้อมโชว์ประกอบที่เป็นแท่งลักษณะคล้ายไฟฉาย ที่ฉายแสงออกมาเป็นลักษณะตราประทับของตรายางแทน

และไม่ใช่แค่ระดับบุคคล แม้แต่ระดับบริษัทก็เข้ามาร่วมด้วย โดยบริษัท Shachihata ได้อ้างอิงถึงทวีตของคุณ Hirasawa และเชิญชวนให้แฟนๆ ของคุณ Hirasawa นำสินค้าตรายางแบบมีไฟของพวกเขาไปใช้แทนแท่งไฟในคอนเสิร์ตของคุณ Hirasawa

ซึ่งคุณ Hirasawa ก็ตอบเหล่าคนติดตามอย่างต่อเนื่อง และยังได้พูดถึงทวีตของบริษัท Shachihata และรีทวีตข้อความของบริษัท Sachihata อีกด้วย โดยเขามีความรู้สึกตลกขบขันกับมุกต่าง ๆ ที่ใส่เข้ามาเรื่อย ๆ

ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าถ้าครั้งหน้าคุณ Hirasawa จัดคอนเสิร์ต จะมีแฟน ๆ บ้าจี้ตามมุกที่เขียนกันมาไหมหนอ

Source : Hirasawa Susumu‘s Twitter accountHachima Kikou via ANN