กลัวแล้ว! พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทำเก๋ เปลี่ยนธีมเป็นแนวผีสิง รับฮาโลวีนที่โตเกียว

1,155 views

เตรียมพบกับความสยองขวัญชุดใหม่ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ แต่อย่าเผลอไปทุบกระจกเข้าล่ะ น้องปลาเขาจะกลัวเอา

โชคดีที่ฤดูใบไม้ร่วงปีนี้จะมาพร้อมกับเทศกาลฮัลโลวีนพอดี ทำให้วันหยุดยาวของญี่ปุ่นนั้นลากยาวมาตั้งแต่สิงหาคม ซึ่งตรงกับช่วงเทศกาลโอบ้ง มาจนถึงเทศกาลฮัลโลวีนในเดือนตุลาคม ซึ่งทั้งสองเทศกาลนั้น ก็ดันเป็นเทศกาลที่เกี่ยวข้องกับคนตายเสียด้วย คนรักแนวสยองขวัญคงจะเฮ เพราะถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ดูได้ชมอะไรที่เกี่ยวกับผีสาง ลากยาวตลอดไตรมาสหนึ่งของปีเลย

และญี่ปุ่นเองก็เป็นดินแดนที่เหล่าผู้ประกอบการส่วนใหญ่มักจะปรับตัวตามฤดูกาลเพื่อให้มียอดขาย และเมื่อมาถึงอควอเรียม หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ในช่วงฮัลโลวีนแบบนี้ “พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสยองขวัญ : มิซากิทั้งเจ็ด” จึงถือกำเนิดขึ้น

จากโปสเตอร์เราจะทราบว่า ในช่วงวันที่ 27 กันยายน จนถึง 4 พฤศจิกายน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ Sunshin City โตเกียว จะเปลี่ยนธีมเป็นแนวสยองขวัญ ซึ่งเมื่อมีข้อได้เปรียบในสถานที่ซึ่งอยู่ใต้น้ำ ไร้แสงส่องถึง ประกอบกับสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยสิงสาราสัตว์(น้ำ) แค่นี้ขาก็ก้าวเข้าไปอยู่ในโซนสยองขวัญได้ข้างนึงละ และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sunshine Aquarium ในการจัดอีเวนท์แบบนี้ เพราะในปี 2016 เขาก็เคยจัดอีเวนท์สยองขวัญแบบนี้มารอบหนึ่งแล้ว และการกลับมาครั้งนี้ รับรองมุกใหม่ ๆ เพียบ!

เห็นมาธีมผีแบบนี้ไม่ได้แปลว่ามาหลอกให้ตกใจอย่างเดียว เพราะธีมนี้ก็มีเนื้อเรื่องกับเขาด้วย! เรื่องราวกล่าวถึง “มิซากิทั้งเจ็ด” ซึ่งเป็นกลุ่มของวิญญาณต้องสาปที่ปรากฎตัวในแถบชายฝั่ง หากใครพบเข้าจะต้องตายด้วยไข้สูง เมื่อมีคนตาย วิญญาณดวงหนึ่งจะไปสู่สุคติ และคนที่ตายนั้นจะต้องเข้ามาอยู่ในตำแหน่งวิญญาณทั้ง 7 แทนทีวิญญาณดวงเดิม

วิญญาณทั้งเจ็ดดวงนี้มีหลุมฝังศพเป็นของตัวเอง ที่ได้รับการปิดผนึก และคอยดูแลโดย 7 ครอบครัวมาตลอดหลายต่อหลายรุ่นไม่เคยขาด วันหนึ่ง โชโกะ ลูกสาวของหนึ่งในทั้ง 7 ตระกูล ได้หลงรักกับชายจากอีกตระกูลหนึ่ง และมีลูกด้วยกัน ซึ่งเป็นสิ่งต้องห้ามที่ไม่ให้ทั้ง 7 ตระกูลนี้มามีความเกี่ยวข้องกันจนเป็นหนึ่งเดียวแบบนี้ ผลของมันอาจทำให้พวกเขาไม่สามารถปิดผนึกมิซากิเอาไว้ได้เหมือนเคย ลูกและคนรักของโชโกะจึงถูกอีก 5 ตระกูลที่เหลือแยกออกไป ทำให้เธอเสียใจจนไปกระโดดทะเลตาย

แต่ก่อนที่เธอจะกระโดด ด้วยความแค้น เธอจึงทำลายหลุมฝังศพที่ครอบครัวเธอดูแลอยู่ ด้วยการเอาหินจากหลุมฝังศพมากอดเสมือนลูก แล้วกระโดดลงน้ำไป มิซากิทั้งเจ็ดจึงถูกปลดปล่อย จากนั้นเด็กสาวจากอีกทั้ง 6 ตระกูล ก็ตายลงอย่างปริศนาทีละคน ๆ และกลายเป็นมิซากิ วนเวียนไม่ไปสู่สุคติ ซึ่งทางเดียวที่โชโกะ ที่ตอนนี้กลายเป็นมิซากิไปแล้ว จะไปสู่สุคติได้ คือการฆ่าใครสักคน และนั่น อาจเป็นคุณก็ได้…

แต่นั่นเป็นเรื่องของโชโกะและมิซากิทั้งเจ็ด ซึ่งเราจะปล่อยไป แล้วไปสนใจของกินกันดีกว่า เมนูพิเศษที่จะเสิร์ฟในช่วงฮาโลวีนครั้งนี้ ของทางร้าน Kanaloa Cafe มีที่เด่น ๆ คือ “พาสต้าซอสเนื้อสีดำ กับเลือดพร้อมดื่ม” ตกแต่งด้วยชีสพันด้วยแฮม ที่ตกแต่งเป็นรูปร่างคล้ายนิ้วมือ

กินคาวต้องกินหวาน ต่อด้วย “เยลลี่รูปลูกตา รสคาลพิส และครีมพัฟสีดำใส้บลูเบอรี่และมินต์”

หากไม่ถนัดนั่งกินในร้าน ก็ยังมีคุกกี้มิซากิทั้งเจ็ด และ ใบชามิซากิทั้งเจ็ด ให้ได้ซื้อกลับบ้านกันไปด้วย

ที่สำคัญ กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sunshine Aquarium ที่เดียวเท่านั้น เปิดให้บริการเฉพาะช่วงเวลา 18.30 – 22.00 น. ถ้าจะไป ก็ต้องเช็คเวลากันให้ดี

ข้อมูลอีเวนท์สำหรับคนที่อยากไปเที่ยว

  • Horror Aquarium: The Seven Misaki / ホラー水族館「七人ミサキ」
  • Sunshine Aquarium / サンシャイン水族館
    Tokyo-to, Toshima-ku, Higashiikebukuro 3-1 อาคาร Sunshine City World Import Mart Buildnig ชั้นดาดฟ้า
    東京都豊島区東池袋3-1 サンシャインシティ ワールドインポートマートビル・屋上
  • วันที่ 27 ก.ย. – 4 พ.ย. เวลา 18.30 – 22.00 น.
  • ค่าบัตรเข้างานเริ่มต้นที่ 1,900 เยน (ราว 540 บาท) สำหรับผู้ใหญ่
  • เว็บไซต์: Sunshine City Aquarium

Source: PR Times via SoraNews24