[Interview] พูดคุยสองไอดอลดูโอน้องใหม่ HAPPY TAIL

859 views

เรียกได้ว่ากระแสของไอดอลในบ้านเราขณะนี้มาแรงจริงๆ และทำให้เกิดวงไอดอลขึ้นมากมาย และในครั้งนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับอีกหนึ่งไอดอลดูโอน้องใหม่ของบ้านเรา กับวง HAPPY TAIL ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกสองสาวนั่นคือ เอื้อเฟื้อ และ นัชชี่ จะเป็นอย่างไรบ้างเราไปทำความรู้จักกับพวกเธอกันเลย

Akibatan : อยากให้แนะนำตัวสมาชิกของวงกันหน่อย ชื่ออะไรกันกันบ้าง

เอื้อเฟื้อ & นัชชี่ : สวัสดีค่ะ พวกเรา HAPPY TAIL~!
เอื้อเฟื้อ HAPPY TAIL ค่ะ! 🐋💛
นัชชี่ HAPPY TAIL ค่ะ! 🍈🍞

Akibatan : คอนเชปของวง HAPPY TAIL เป็นอย่างไรบ้าง

เอื้อเฟื้อ : ค่ะต้องขอเกริ่นก่อนนะคะว่าพวกเราเป็นจิกะไอดอลดูโอ้ค่ะ คำว่าจิกะไอดอลก็คือไอดอลใต้ดินที่ไม่สังกัดค่ายใดๆ อย่างพวกเราก็เป็นกลุ่มคนที่มีความฝันและความชอบในไอดอลที่มารวมตัวกัน จนเกิดเป็นโปรเจค HAPPY TAIL ขึ้น โดยมีคอนเชปคือ “หางแห่งความสุข” ที่แม้จะเป็นแค่หางในเศษเสี้ยวเล็กๆแต่ก็สามารถเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่และเยียวยาจิตใจให้กับทุกๆคนได้ค่ะ

Akibatan : คอนเซปต์เพลงของวง HAPPY TAIL เป็นอย่างไรบ้าง

นัชชี่ : เพลงของพวกเราจะเป็นแนวสดใสๆและการให้กำลังใจค่ะ ส่วนแนวเพลงของพวกเราก็จะมีความหลากหลายไม่ตายตัว อาจจะเป็นป็อปแดนซ์, ป็อปร็อค หรืออคูสติกไปเลยก็ได้ อยากจะให้ทุกคนรอติดตามกันนะคะ

Akibatan : อะไรที่คิดว่าเป็นจุดเด่นของวงบ้าง

เอื้อเฟื้อ : จุดเด่นของเราก็คือการเป็นดูโอ้ไอดอลถึงเมมเบอร์ของเราจะน้อยแต่ข้อดีก็คือง่ายต่อการจดจำค่ะ แล้วก็ไอดอลที่เป็นแบบดูโอ้ในตอนนี้ก็ยังไม่มีด้วยนี่คือข้อแตกต่างค่ะ

นัชชี่ : ใช่ค่ะ นอกจากนี้ด้วยความเป็นจิกะไอดอลของพวกเรา ก็ให้ความรู้สึกกับแฟนคลับที่สามารถเข้าถึงพวกเราได้ง่ายและเป็นกันเองมากกว่าด้วยค่ะ

Akibatan : เป้าหมายของวง HAPPY TAIL ในตอนนี้คืออะไร ทำไมถึงเลือกมาในแนวทางนี้

เอื้อเฟื้อ : เป้าหมายของวงโดยรวมแล้วคือการมอบความสุขและเยียวยาหัวใจผู้คนที่กำลังท้อแท้ผ่านเสียงเพลงค่ะ ส่วนเป้าหมายในปีนี้ของพวกเราก็อยากจะเป็นที่รู้จักให้มากขึ้น แล้วก็อยากจะมีมินิคอนเสิร์ตแฟนมีตติ้งครั้งแรกด้วยค่ะ

นัชชี่ : ถ้าถามว่าทำไมถึงเลือกมาในแนวทางนี้เนี้ย เป็นเพราะพวกเรามีความคิดเห็นที่ตรงกัน ว่าเวลาที่พวกเราต่างเสพไอดอลที่ชื่นชอบเนี้ย สิ่งที่ได้รับจากพวกเค้ามามันเหมือนกับว่าเราได้รับการเยียวยาจิตใจ ไม่ว่าวันนั้นจะเหนื่อยหรือท้ออะไรมาแค่ไหน แต่พอได้เห็นไอดอลที่ชื่นชอบก็กลับมามีพลังได้ เลยทำให้อยากทำไอดอลที่เยียวยาผู้คนขึ้นมาค่ะ

Akibatan : ใช้เวลาฝึกซ้อมกันอย่างไร เจอกันบ่อยไหม

เอื้อเฟื้อ : พวกเราฝึกซ้อมกันในวันเสาร์-อาทิตย์ค่ะ ก็จะได้เจอกันตอนนั้น แต่ก็จะมีคอลประชุมงานโดยรวมกันกับทีมงานทั้งหมดด้วยประมาณ อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพราะน้องนัชชี่ก็มีเรียน แล้วเอื้อก็ทำงาน ซึ่งอยู่ไกลกันค่อนข้างมากเวลาที่เราจะสะดวกมาเจอกันเลยเป็นช่วงวันหยุดซะส่วนใหญ่ค่ะ

Akibatan : ท่ามกลางกระแสของไอดอลในไทยที่มาแรง จนเกิดวงไอดอลขึ้นมากมาย สำหรับ HAPPY TAIL แล้วมีแนวทางสำหรับกระแสตอนนี้ยังไงบ้าง

เอื้อเฟื้อ : จริงๆแล้วโดยส่วนตัวสำหรับเอื้อได้คาดการณ์เอาไว้อยู่แล้วตั้งแต่ประมาณ 2 ปีก่อนค่ะ ว่ากระแสไอดอลในไทยกำลังจะกลับมา เพราะก่อนหน้านี้ค่อนข้างเงียบเหงามาก พอตอนนี้บูมขึ้นมาจริงๆก็คิดว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับวงเล็กๆอย่างพวกเรา ที่จะสามารถเข้าถึงผู้คนที่มีความสนใจและเข้าใจไอดอลจากกระแสหลักอยู่แล้วให้หันมามองเราได้บ้าง ถ้าเป็นก่อนหน้านี้โอกาสในการเกิดโปรเจค HAPPY TAIL คงเป็นไปได้ยากมากเพราะเราคงไม่มีอำนาจมากพอที่จะทำให้สังคมเข้าใจวัฒนธรรมไอดอลได้อย่างตอนนี้ เพราะฉะนั้นเลยคิดว่าจากกระแสตอนนี้ นี่ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะถ่ายทอดความสดใสในแบบของ HAPPY TAIL เพื่อมอบความสุขและเยี่ยวยาหัวใจให้กับผู้คนได้ง่ายขึ้นค่ะ ช่วยเปิดใจรับเจ้ากระต่ายน้อยทั้งสองไว้ในหัวใจด้วยนะคะ~!

Akibatan : เร็วๆ นี้มีกิจกรรม หรือการแสดงของวงให้แฟนได้เจอบ้างไหม

นัชชี่ : ตอนนี้พวกเรากำลังเร่งทำเพลงกันอยู่ค่ะ หลายคนน่าจะได้ลองฟังเพลง “วันของเรา (My day)” กันไปแล้วที่ cat radio ซึ่งเป็นเพลงรอง ในซิงเกิ้ลแรกของพวกเรา ที่จะมีกันทั้งหมด 3 เพลงค่ะ จะเริ่มเข้าห้องอัดกันในต้นเดือนหน้า แล้วก็กำลังเตรียมงานแฟนมีตครั้งแรกอยู่ด้วยซึ่งถือได้ว่าเป็นงานเดบิวอย่างเป็นทางการของพวกเราเลยค่ะ นอกจากนี้พวกเราก็มีไลฟ์สดกันในทุกๆอาทิตย์อยู่แล้วด้วย ตารางการไลฟ์ก็จะมีแจ้งบนหน้าเพจอ็อฟฟิเซียลของ HAPPY TAIL ค่ะ อย่าลืมเข้ามาพูดคุยกันเยอะๆนะคะ~

Akibatan : สุดท้ายนี้อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ และถ้าสนใจสามารถติดตามผลงานของวงได้ที่ช่องทางไหนบ้าง

เอื้อเฟื้อ : ค่ะก็อยากใจทุกคนช่วยเชียร์พวกเรากันด้วยนะคะ ขอพื้นที่เล็กๆในหัวใจให้พวกเรากระต่ายน้อย HAPPY TAIL ด้วยน้า~ พวกเราตั้งใจกับตรงนี้มากๆค่ะ ส่วนช่องทางการติดตามก็มีทั้งเฟสบุคแฟนเพจส่วนตัวและไอจีค่ะ ของเอื้อก็คือ @aurfuar.happytail เหมือนกันทั้งสองช่องทางค่ะ

นัชชี่ : ส่วนของนัชชี่นะคะ ก็จะเป็น @nutchy.happytail ทั้งเพจเฟสบุคและไอจีเลยค่ะ แล้วก็เฟสบุคแฟนเพจอ็อฟฟิเซียลของวงก็คือ @HappyTailOfficail ถ้าในไอจีก็จะเป็น @happytailofficail ค่ะ

เอื้อเฟื้อ & นัชชี่ : ยังไงก็ฝากติดตามพวกเรา HAPPY TAIL ด้วยนะคะ และก็ขอขอบคุณทาง Akibatan มาในที่นี้ด้วยค่ะที่ให้โอกาสมาสัมภาษณ์พวกเรา ขอบคุณค่ะ