ในมังงะรวมเล่มฉบับที่ 12 ของ Kagerou Daze ผลงานของอาจารย์ JIN และ Satou Mahiro ได้เผยเรื่องสำคัญนั่นคือมังงะจะจบลงในฉบับที่ 13 ซึ่งจะวางจำหน่ายช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2019 ซึ่งในมังงะฉบับที่ 11 ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้เผยว่าเรื่องราวเข้าสู่ช่วงไคล์แมกซ์แล้ว

เรื่องย่อ

นี่คือเรื่องราวในวันที่ 14 และ 15 สิงหาคม วันหนึ่งในหน้าร้อนที่อากาศแจ่มใส ชินทาโร่ เด็กหนุ่มผู้ขังตัวเองอยู่ในบ้านออกไปครั้งแรกในรอบ 2 ปีพร้อมกับ เอเน เด็กสาวปริศนาผู้อาศัยอยู่ในคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ แต่ทว่าสิ่งที่รอพวกเขาอยู่คือ “เหตุการณ์” เหนือความคาดหมาย

นิยาย Kagerou Daze แต่งโดยคุณ JIN เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2012 โดยมีคุณ Sidu เป็นผู้วาดภาพประกอบ ต่อมาคุณ Satou Mahiro นำมาวาดเป็นมังงะลงให้กับนิตยสาร Comic Gene รายเดือนของ Kadokawa ในเดือนมิถุนายนปีเดียวกัน และในปี 2014 ก็ถูกสร้างเป็นอนิเมะในชื่อ “Mekaku City Actors” Kadokawa เผยแพร่นิยายเล่มที่ 7 ไปในเดือนสิงหาคมปี 2016 และรวมเล่ม ๆ ที่ 10 ของมังงะไปในเดือนตุลาคม 2017

แต่เดิมทีนิยาย Kagerou Daze มีที่มามาจาก Kagerou Project โดยคุณ JIN ในฐานะซีรี่ส์เพลง Vocaloid ในปี 2011 ซึ่งมีอัลบั้มแรกออกในปี 2012 มีชื่อว่า Mekakucity Daze อัลบั้มที่สองออกมาเมื่อปี 2013 ในชื่อ Mekakucity Records และอัลบั้มที่ 3 ในชื่อ Mekakucity Reload ออกเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ในประเทศไทยบริษัทโรสมีเดียเป็นผู้ถือลิขสิทธ์อนิเมะ Mekaku City Actors ส่วนนิยาย Kagerou Daze เป็นลิขสิทธ์ของสำนักพิมพ์ Zenshu

Source : ANN