นับตั้งแต่ปี 2016 ที่ได้มีการจัดงาน Kyoto Nippon Festival เทศกาลในช่วงฤดูใบไม้ร่วงซึ่งจัดขึ้นที่ศาลเจ้า Kitano Tenmangu อายุกว่า 1,000 ปี โดยจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม – 2 ธันวาคม 2018

สำหรับงาน Kyoto Nippon Festival มีจุดประสงค์คือโปรโมทความงดงามของวัฒนธรรมญี่ปุ่น ซึ่งในงานปี 2018 มีธีมว่า Fusion เป็นการผสมผสานระหว่างเมืองโบราณกับเทคโนโลยียุคปัจจุบัน

ภายในงานเราจะได้ชมวัฒนธรรมเดิม ๆ ของเมือง Kyoto ไม่ว่าจะเป็นการทักผ้า จัดดอกไม้ รวมไปถึงการทำอาหารแบบ Kaiseki และจุดสำคัญที่เป็นไฮไลท์อย่างหนึ่งของงานคือการจัดมือร่วมกับซีรีส์ Touken Ranbu และกรุ๊ปไอดอลสาว Nogizaka 46

โดยสำหรับกิจกรรมของวง Nogizaka 46 เราจะได้เห็นเทคโนโลยีการทอผ้าแบบใหม่ที่ใช้คลื่นสมอง ซึ่งผ้าที่ออกมาจะมาจากความคิดของเหล่าสาว ๆ ในวง

จะมีการจัดดอกไม้แบบ Ikebana โดยสมาชิกของวงสามคนจะร่วมจัดดอกไม้ได้แก่ Kawago Hina, Sakurai Reika และ Yamashita Mizuki

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารสไตล์ kaiseki ที่จะมี Pop-Up ลายศาลเจ้า Kitano Tenmangu พร้อมเมนูพิเศษที่ Akimoto Manatsu จะทำร่วมกับเชฟด้วย

สำหรับกิจกรรมกับซีรีส์ Touken Ranbu จะนำเอาดาบ Higekiri ของตระกูล Genji อันเป็นสมบัติสำคัญของญี่ปุ่น ซึ่งในเกม Touken Ranbu ตัวละครที่ดัดแปลงจากดาบนี้ได้รับความนิยมเช่นกัน และมันจะถูกจัดแสดงในนิทรรศการดาบคาตานะที่ล้ำค่าครั้งที่ 8 ซึ่งช่วงเดียวกับงาน Kyoto Nippon Festival 2018 ด้วย

นอกจากกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ภายในงาน Kyoto Nippon Festival 2018 ยังมีสินค้าสุดพิเศษสำหรับแฟน ๆ ของ Touken Ranbu และ Nogizaka 46 มาวางจำหน่ายด้วย

ใครแวะไปบริเวณนั้นอย่าลืมไปเที่ยวชมกันด้วยนะครับผม

Source : Fashion Press-Net via Wowjapan