เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้มีการปล่อยคลิป PV และภาพคีย์วิชวลของภาพยนตร์เรื่อง Kingdom ฉบับ Live-Action ผลงานจากมังงะของอาจารย์ Hara Yusahisa ออกมาให้ได้ชมกันเป็นทีเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ทาง TOHO ยังได้มีการปล่อยคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำออกมาให้ได้ชมกันอีกด้วย

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้ Sato Shinsuke (Live-Action Gantz, Death Note Light up the NEW world, Bleach) มารับหน้าที่ผู้กำกับ  และจะเริ่มฉายในวันที่ 19 เมษายนนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดย Sony Pictures Japan และได้เริ่มถ่ายทำในประเทศจีนตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายนของปีนี้

Yamazaki Kento จะกลับมารับบทตัวละครเอกของเรื่องอย่าง ซิ่น จากที่เคยรับบทนี้ในคลิป Live Action สั้นมาก่อน และนักแสดงคนอื่นๆ ที่มาร่วมได้แก่

  • Yoshizawa Ryo รับบท อิ๋งเจิ้ง (จิ๋นซี)
  • Nagasawa Masami รับบท หยางตวนเหอ
  • Hashimoto Kanna รับบท เหอเลอเตียว
  • Osawa Takao รับบท หวางฉี
  • Hongo Kanata รับบท เฉิงเจียว
  • Mitsushima Shinnosuke รับบท ปี้
  • Takashima Masahiro รับบท ชางเหวินจวิน
  • Kaname Jun รับบท เติ้ง

มังงะเรื่องนี้เป็นเรื่องราวในยุคแบ่งแยกดินแดนของจีน บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้เป็นทาส ซิ่น ผู้มีความฝันที่อยากจะเป็นนายพลของรัฐฉิน ซิ่นได้ช่วยเหลือ จิ๋นซี ราชาหนุ่มแห่งฉินผู้มีความปรารถนาจะรวมประเทศจีนให้เป็นปึกแผ่น ซินจึงได้ฝึกฝนอย่างหนักและทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ขึ้นเป็นนายพลผู้ยิ่งใหญ่ของกองทัพที่จะสามารถเอาชนะสงครามของรัฐทั้ง 7 ได้

ผลงานในฉบับมังงะเรื่องนี้ได้ถูกตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Jump รายสัปดาห์ตั้งแต่เมื่อปี 2006 โดยได้มีการวางขายเล่มที่ 51 ในวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา และกำนหนดที่จะออกเล่มที่ 52 ในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ สำหรับในประเทศไทยมังงะเรื่องนี้ถือลิขสิทธิ์สำนักพิมพ์ Siam Inter Comics อาจารย์ Hara ได้บอกไว้ว่าเขามีความตั้งใจที่จะเขียนเรื่องนี้ให้ถึง 100 เล่มเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ก็ได้มีการสร้างคลิป Live-Action สั้นความยาว 3 นาที นำแสดงโดย Yamazaki Kento เพื่อเป็นการฉลองให้การครบรอบ 10 ปี ของมังงะเรื่องนี้อีกด้วย

คลิปเต็มพร้อมบทพูดบรรยาย

คลิปเต็มแบบไม่มีบทพูดบรรยาย

คลิปสั้นนี้ได้ถ่ายทำที่ Hengdian World Studios ในประเทศจีนโดยมีนักแสดงอื่นๆได้แก่ Yamamoto Chihiro รับบท Qiang Hui (Kyō Kai) และ Gojo Kenji รับบท Pang Nuan (Hōken) โดยมี Yoshinaga Koichi ทำหน้าที่ผู้บรรยาย และ Ono Hiroki กำกับการถ่ายทำ Thomas Suess โปรดิวซ์เพลงประกอบ และRobster Henke แต่งเพลงประกอบ

Sources: Comic Natalie via ANN