ถือเป็นความใส่ใจของทางผู้พัฒนาเกมที่ไม่อยากให้คนเล่นประสบอันตรายเพราะเล่นเกมจริง ๆ โดยนี่เป็นเรื่องราวของสมาชิกชาว Twitter นามว่า @Z774SX ที่เขายังคงไล่จับโปเกม่อนในเกม Pokemon Go อยู่ แต่ว่าเขาได้เปิดเกมในช่วงที่ไต้ฝุ่น Trami เข้าญี่ปุ่น นั่นจึงทำให้เขาพบข้อความที่น่าสนใจในเกม มันก็คือข้อความเตือนให้ดูสภาพอากาศก่อนออกไปเล่นและติดตามคำเตือนจากพยากรณ์อากาศนั่นเอง

ซึ่งชาวเน็ตได้กล่าวว่าเหมือนเกมตะโกนบอกเราว่า “ไม่ต้องออกไปจับโปเกม่อนตอนนี้เฟ้ย” แต่ว่าในท้ายที่สุดหากเรากดตกลงไป ก็จะกลับเข้าเล่นเกมได้ปกติ ซึ่งอาจดูไร้ประโยชน์สำหรับคนที่ยังต้องการออกไปล่าโปเกม่อนอยู่ ซึ่งดูเหมือนตัวเกมจะไม่ได้ห้ามเรา แต่จะมีคำเตือนเอาไว้ตลอดและในทุกเมนูของเกม เช่นหากคุณอยู่ในจุดที่อันตรายต่อสภาพอากาศ จะขึ้นคำเตือนว่า ดูเหมือนโปเกม่อนของคุณจะไม่ชอบแบบนี้ แต่ทั้งหมดก็ไม่ได้ห้ามอะไรหากคนเล่นยังต้องการลุยต่อ และยังสามารถเล่นเกมได้โดยที่ตัวเกมอยู่ในสภาวะอากาศฝนตก ทำให้เกิดเงื่อนไขพิเศษสำหรับสภาพอากาศแบบนี้โดยเฉพาะอีกด้วย

ซึ่งถือเป็นการใส่ใจต่อควมปลอดภัยคนเล่นของ Niantic ซึ่งชาวโซเชี่ยลก็ออกมาแสดงความเห็นกันมากมาย เราขอยกตัวอย่างมาให้อ่านบางส่วนนะครับ

“พวกเขาบอกว่า Mewtwo จะแข็งแกร่งมากหากคุณจับในสภาพอากาศลมแรง ฉะนั้นลุยไปเลย”
“เกมนี้มีการคำนึงถึงผู้เล่นอย่างมากใช่ไหม”
“ฉันจะไป Aeon Mall ที่นั่นมี McDonald และได้ Mewtwo มาสองตัว”
“ฉันไม่ต้องการประกาศพวกนี้ ”
“ตามหา Raid Dratini เลย”

ยังไงก็แล้วแต่ การเล่นเกมโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ไม่ใช่สิ่งที่เราอยากแนะนำนะครับ ดูแลสุขภาพและความปลอดภัยตัวเองเสมอ

Source : Twitter/@Z774SXHachima Kiko via soranews24