หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไปในญี่ปุ่น หลายๆ คนก็คงมีฮอกไกโดเป็นอันดับต้นๆ ในนั้น เพราะเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีจุดท่องเที่ยวมากมาย รวมไปถึงอาหารขึ้นชื่ออีกหลากหลาย ที่พร้อมจะมอบความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

และหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นก็คือ คุชิโระ พื้นที่ทางตะวันออกของฮอกไกโด ที่อุดมไปดมไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี แม่น้ำที่คดเคี้ยว ทะเลสาบอันเงียบสงบ และผู้เขาใหญ่ตั้งตระหง่าน ที่นี่จะทำให้ผู้มาเยี่ยมชมได้สัมผัสกับความสุขในการสำรวจมุมที่ซ่อนอยู่ของญี่ปุ่นแห่งนี้

วีดีโอโปรโมทความละเอียด 8K  ที่จะพาคุณไปพบกับความงดงามของพื้นที่นี้

พายเรือล่องน้ำในบึงคุชิโระ

นั่งรถไฟคุชิโระ ชิสุเกน โนโรกโกะ เพื่อชมความสวยงามของทิวทัศน์รอบๆ พื้นที่ชุ่มน้ำคุชิโระที่ไม่สามารถเข้ามาได้ด้วยรถยนต์

ท่าเรือที่แสนคึกคักที่คอยเติมเต็มเมืองแห่งนี้ด้วยอาหารทะเลสดใหม่อยู่เสมอ ณ ตลาดปลาของท้องถิ่น และ กันเปคิ โรบาตะ ร้านอาหารแบบเต้นท์เปิดเฉพาะฤดูกาล ที่ลูกค้าสามารถเลือกที่จะปิ้งอาหารรสเลิศด้วยตัวของพวกเขาเอง

หรือลองชิมเมนูบาบีคิวปิ้งหน้าเตาตามสไตล์ท้องถิ่นอย่างโรบาตะยากิ

และยังมีร้านค้าอีกมากมายที่พร้อมต้อนรับทุกคนแบบไม่เกี่ยงฤดูกาล

ชาวเน็ตญี่ปุ่นรวมถึงผู้อยู่อาศัยในคุชิโระต่างรู้สึกประทับใจกับวีดีโอโปรโมทชุดนี้เป็นอย่างมาก

“แม้ว่าผมจะอยู่ที่นี่มาจนเคยชินแล้ว แต่วีดีโอนี้ทำให้ผู้รู้สึกอีกครั้งว่าที่นี่มันเจ๋งแค่ไหน แม้แต่ในหน้าร้อนคุชิโระก็ยังมีอากาศที่สดชื่อ ถ้าคุณรู้สึกร้อนราวกับตัวจะละลายก็ลองมาเที่ยวที่คุชิโระดูสิ”

“ฉันจะย้ายไปอยู่ที่คุชิโระในหน้าร้อนนี้ และฉันได้เห็นสถานที่สวยงาม และพบกับผู้คนที่น่ามหัศจรรย์ที่นี่ แม้บางเวลาเมืองนี้อาจจะเงียบไปบ้าง แต่ธรรมชาติก็ยังคงอยู่รอบในทุกมุมของเมืองนี้เสมอ ขอบคุณสำหรับวีดีโอนี้จริงๆ”

“ฉันเป็นนักเรียนม.ปลายในคุชิโระ ที่นี่มีเทศกาลทั้งในช่วงหน้าร้อนและหน้าหนาว และมีดอกไม้ไฟให้ชมในวันที่ 20 ตุลาคม ฉันจะรอทุกคนมาเที่ยวเมืองนี้นะ”

คุชิโระเป็นเหมือนอัญมณีที่ถูกซ่อนอยู่ ที่นี่มักจะถูกมองข้ามโดยนักท่องเที่ยว ที่ยิ่งทำให้หลายๆ คนแปลกใจไปอีกที่ที่นี่มีสนามบินในประเทศของตัวเอง ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นอยู่ล่ะก็ ทำไมไม่ลองเก็บคุชิโระไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งของคุณดูล่ะ

Source : YouTube/Kushiro Hokkaido Japan