หลังจากที่เราเคยนำเสนอข่าวเรื่องของเกม Eshigami no Kizuna เกมใหม่จากค่าย Compile Heart ที่นำเอามังงะชื่อดังของปรมาจารย์ Tezuka Osamu มาดัดแปลงเป็นสาวน้อยโมเอะ ซึ่งแฟน ๆ หลายคนเกิดอาการช็อคหรือไปไม่เป็นกับโปรเจคนี่เลยทีเดียว

Tezuka Rumiko ลูกสาวของปรมาจารย์ Tezuka Osamu และเป็นผู้กำกับของ Tezuka Production ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่คาดไม่ถึงของมังงะจากผลงานพ่อของเธอ เนื่องจากเป็นคนใกล้ชิดกับผลงานของปรมาจารย์มากที่สุด จึงได้มีการติดต่อกับคุณ Rumiko เพื่อแสดงความเห็นเกี่ยวกับโปรเจคนี้ ซึ่งทำให้เธอต้องออกมาแถลงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า

“อาจจะเกิดความเข้าใจผิดกัน ฉะนั้นฉันของแถลงดังนี้ ฉันไม่ได้ดูแลงานทั้งหมดของ Tezuka นอกจากนี้แม้ฉันจะเป็นผู้กำกับ แต่ฉันไม่ใช่ประธานของบริษัท โดยในแต่ละโปรเจคจะมีรูปแบบธุรกิจที่แตกต่างกัน และการทำสัญญาจะตัดสินใจโดยมองเรื่องของธุรกิจเป็นหลัก และแม้หลาย ๆ อย่างมันจะเหนือความคาดหมายของฉัน แต่ฉันว่าการสร้างความหลากหลายให้กับงานเป็นสิ่งที่จำเป็น ”

โดยคุณ Rumiko ได้ย้ำความคิดของเธอในอีก 2-3 ชั่วโมงต่อมาด้วยคำพูดว่า “เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด ฉันจะขอพูดอีกครั้ง Tezuka Production ไม่ใช่ Mushi Production ที่จัดการงานของ Tezuka อย่าเข้าใจผิดว่า Mushi Production ที่ Tezuka Production สร้างขึ้นเป็นบริษัทแยกไปแล้ว”

นอกจากนี้คุณ Rumiko ยังได้ Tweet ข้อความหลาย ๆ อย่างเกี่ยวกับโปรเจคที่มีเนื้อหาเป็นตัวละครหญิงที่สวยงาม และเธอยัง Tweet ข้อความว่า “สำหรับคนที่บอกว่าผลงานของมันลอกเลียนแบบ ขอเชิญมาที่ Kichimushi!” ซึ่งเธอหมายถึงงาน Tezuka Osamu Bunkasai –Kichimushi- ซี่งจะจัดขึเนที่ Libest Gallery Sou ที่ Kichijoji ในโตเกียว ระหว่างวันที่ 1-7 พฤศจิกายน 2018 ซึ่งงานนี้จะเป็นการรวบรวมผลงานของนักวาดมังงะที่วาดภาพของอาจรย์ Tezuka นั่นเอง

สำหรับเกม Eshigami no Kizuna มีแผนปล่อยให้เล่นในปี 2019 บน iOS และ Android

Source : Tezuka Rumiko’s Twitter account, Kai-YouNijimen via ANN