กลายเป็นประเด็นร้อนแรงใน Twitter ทันที เมื่อประเด็น Sakuga Houkai (แปลว่า อนิเมวิบัติ) ที่หมายถึงอนิเมะงานห่วยหรือเผาเสียจนน่าเกลียด ถูกกลับมาพูดถึงอีกครั้งหลังจากตอนที่สองของ Ore ga Suki nano wa Imouto dakedo Imouto ja nai ตอนที่สองซึ่งฉายไปเมื่อคืนวันพุธที่ 17 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา

ซึ่งอย่างที่เห็นว่าภาพของอนิเมะตอนแรกและตอนที่สอง ต่างกันราวฟ้ากับเหว เผาชนิดว่าไม่ได้เห็นมานานในอนิเมะยุคนี้เลยทีเดียว

โดยแฟน ๆ เริ่มสงสัยถึงคุณภาพงานว่าทำไมถึงตกต่ำลงขนาดนี้ ชาว Twitter หลายคนเชื่อว่าคำตอบอยู่ที่เครดิตของตอนที่สอง นั่นคือชื่อของผู้รับผิดชอบในส่วน Key Animation, in-between animation, in between check และ ปิดจ๊อบงานอนิเมะนั่นคือบริษัทนามว่า Buyu ซึ่งในตอนแรกของอนิเมะบริษัทแห่งนี้รับหน้าที่แค่ดูแล in-between animation และปิดจ๊อบงานอนิเมะ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าการเพิ่มหน้าที่ทำให้บริษัทมีทีมงานทำไม่พอ ทำให้ภาพตอนที่สองออกมาเละเทะ

ชาวโลกออนไลน์ตั้งจุดสังเกตว่า Buyu ถูกสร้างขึ้นมาในฐานะสตูดิโอที่ทำงานเพื่อปิดงาน แต่ภายหลังมาทำส่วนของโปรดัคชั่น, อนิเมชั่น และ ภาพถ่าย ซึ่งจากข้อมูล Wikipedia พบว่าในส่วนของอนิเมชั่นและภาพถ่ายได้ปิดตัวไปแล้ว ตอนนี้บริษัทมุ่งเน้นการตรวจเช็คงานและปิดจ๊อบอนิเมะตามคำสั่งของบริษัทอื่นมากกว่า ซึ่งก็อาจเป็นเพราะว่านำส่วนรับผิดชอบเล็ก ๆ นี้มาจัดแจงงานปริมาณมาก ทำให้ผลงานออกมามีสภาพที่ไม่น่าดูชมเช่นนี้นั่นเองครับ

Source : Nijimen via ANN