เมื่อญีปุ่นไม่ได้หาทานแมลงทอดง่ายแบบไทย จึงเกิดไอเดียสุดเฉียบออกตู้ขายขนมจากแมลงมันซะเลย

1,215 views

แม้ว่าจะเป็นที่รู้กันดีว่าแมลงนั้น มีสารอาหารมาก และเป็นแหล่งโปรตีนที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ยังถือได้ว่าเป็นอาหารที่หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยอยากยอมรับว่ามันทานได้ และในญี่ปุ่นเองหากคุณอยากที่จะลองรับประทานแมลงดู ก็ต้องไปหาซื้อในร้านเฉพาะทางกันเลยทีเดียว

แต่ในตอนนี้การหาทานแมลงนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องอยากอีกต่อไปสำหรับชาวญี่ปุ่น เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ @kajioshinji3223 ได้ไปเจอตู้ขายของอัตโนมัติแปลกตาที่ขายแมลงเป็นขนมอยู่ในตู้ ณ ย่านการค้า Kokai ในจังหวัดคุมาโมโตะ แม้ว่าตอนที่เขาไปถึงในตู้นั้นขึ้นว่าสินค้าหมด แต่ก็มีการแจ้งว่าสินค้าจะมาเติมในไม่ช้า

ตู้ขายของนี้ถุกตกแต่งด้วยภาพแมลงเต่าทอง, ตัวต่อ และมวนง่าม พร้อมข้อความว่า “การกินแมลงได้เริ่มต้นแล้ว” และถ้านั้นยังไม่ชัดพอยังมีป้ายขนาดใหญ่ที่ตั้งไว้ใกล้ๆ กันพร้อมข้อความว่า “นี่คือตู้ขายขนมจากแมลงตู้แรกของโลก”

แม้ว่าป้ายจะโฆษณาไว้แบบนั้น แต่ที่จริงแล้วตู้ขายขนมจากแมลงนั้นมีให้พบเห็นได้อยู่ทั่วโลกแล้ว!!

อย่างที่ พิพิธพัณฑ์วิทยาศาสตร์ฮูสตัน

Montreal Insectarium ใน Canada

และ Butterfly Wonderland ใน Arizona

อย่างไรก็ตามตู้ขายแมลงนี้ก็ยังถือได้ว่าเป็นตู้แรกในญี่ปุ่น พร้อมทั้งที่ว่าตู้นี้มีปุ่มให้เลือกสินค้าถึง 30 ปุ่มที่เหมือนเป็นการบอกว่าจะมีแมลงสารพัดชนิดมาให้ได้ลิ้มลองกัน ก็สร้างความสนใจให้ชาวทวิตเตอร์ได้มากพอแล้ว

“แมลงที่กินได้?”
“เอาจริงดิ?”
“ให้กินตั๊กแตนต้มก็ไหวอยู่ แต่ถ้าให้กินตัวอ่อนผึ้งคงต้องขอผ่าน”
“พวกมันจะได้กลายเป็นเหยื่อตกปลา”
“วิญญาณของแมลงเหล่านี้ จะตามหลอกหลอนคุณ”

ก็ไม่รู้ว่าจะนานแค่ไหนกว่าสินค้าจะถูกนำมาวางขายจริงในตู้ แต่จากที่พวกเขาสามารถติดตั้งตู้นี้ได้ในในวันเดียว คิดว่าในอีกไม่นานเราคงได้เห็นคนแถวนี้ถือแมลงกินเป็นขนมคบเคี้ยวกันบ้างแน่

Source: Twitter/@kajioshinji3223 via My Game News Flash