องค์กรการท่องเที่ยวของอากิฮาบาระได้มีประกาศออกมาเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2018 ว่า Kizuna Ai Vitural Youtuber ผู้โด่งดังได้ถูกประกาศให้เป็นทูตการท่องเที่ยวแบบ Virtual สำหรับที่อากิฮาบาระ นอกจากนี้เธอยังคงเป็นทูตการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาด้วย โดย Kizuna Ai ก็ได้โพสคลิปบอกข่าวนี้แก่แฟน ๆ ด้วย

 

โดยในวันที่ 21 ตุลาคม 2018 จะมีพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการซึ่งยืนยันว่า Kizuna Ai จะไปปรากฏตัวในงานด้วย ซึ่งสถานที่จัดงานอยู่ที่ตึก Sofmap Akiba fourth store ชั้น 8 ซึ่งคนที่อยากเข้าร่วมต้องซื้อ Akihabara Cashew Nuts รสวาซาบิตั้งแต่วันที่ 18 – 20 ตุลาคม 2018 นี้

ไม่เพียงแค่นั้นทางองค์กรการท่องเที่ยวของอากิฮาบาระยังเตรียมตัวจัดงาน AKIBA Festival 2018 Autumn ที่จะมีร้านค้ามากกว่า 60 ร้านภายในงาน เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม – 18 พฤศจิกายน 2018 โดยในงานจะมี Virtual Youtuber มากกว่า 18 ราย นำโกย Kizuna Ai พร้อมสโลแกนว่า มาทำให้ Akihabara เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของเหล่า Virtual Youtuber กันเถอะ

โดยภายในงานจะมีร้านค้าพิเศษที่ชื่อว่า THE AKIHABARA CONTAiNER ซึ่งจะอยู่หน้าสถานีรถไฟ JR Akihabara ซึ่งในร้านจะวางจำหน่ายสินค้าของ Kizuna Ai ใน Theme Halloween ด้วย

ใครสนใจลองแวะไปงานช่วงเวลาดังกล่าวกันนะครับผม

Source : Crunchyroll