ทางเว็บไซต์หลักญี่ปุ่นของภาพยนตร์เรื่อง Alita: Battle Angel จาก 20th Century Fox โดย Jame Cameron และ Robert Rodriguez โดยดัดแปลงมาจากมังงะเรื่อง Battel Angel Alita (GUNNM) ของ Yukito Kishiro ได้มีการประกาศผู้ที่จะมาให้เสียงพากย์เป็นตัวเอกของเรื่องในเวอร์ชั่นเสียงภาษาญี่ปุ่นนั้นก็คือคุณ Kamishiraishi Mone (Miyamizu Mitsuha ใน Your Name, Kanade Oe ใน Chihayafuru ภาพยนตร์คนแสดง) โดยเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาได้มาปรากฏตัวในงานฉลองโคลาโบะที่ Tokyo Skytree เพื่อประกาศการรับบทพากย์เป็นครั้งแรกอีกด้วย

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในอเมริกาวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019 หลังจากที่ได้มีการเลื่อนกำหนดการฉายมาแล้วถึงสองครั้งคือจาก 20 กรกฎาคม 2018 และ 21 ธันวาคม 2018 โยในญี่ปุ่นมีกำหนดจะเข้าฉายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Rosa Salazar (Maze Runner: The Scorch Trials, The Divergent Series: Insurgent, Man Seeking Woman) โดยการใช้โมชั่นแคปเจอร์เป็น Alita และมีนักแสดงรายอื่นดังนี้

 • Christoph Waltz (Inglourious Basterds, Django Unchained, Spectre, The Legend of Tarzan) รับบทเป็น Doctor Dyson Ido, “หมอผ่าตัดไซเบอร์ผู้มาพบไซบอร์ก (ตัวเอก) และกลายเป็นอาจารย์ของเธอ”
 • Jackie Earle Haley (Watchmen, A Nightmare on Elm Street remake, Preacher, The Dark Tower, The Birth of a Nation) รับบทเป็น “ปีศาจไซบอร์กฝ่ายตัวร้ายที่จะใช้ CG และ กรีนสกรีนเป็นส่วนมาก”
 • Ed Skrein (The Transporter Refueled, Deadpool) รับบทเป็น Zapan “ไซบอร์กตัวร้ายผู้ครอบครองอาวุธ Damascus blade.”
 • Keean Johnson (Nashville, Spooksville) รับบทเป็น Hugo “ผู้ใฝ่หาความรัก และชายหนุ่มผู้สอน Alita ให้เล่นเกมกลาดิอเตอร์ที่ชื่อ Motorball และยังมีงานลับๆ เป็นการขโมยชิ้นส่วนหุ่นยนต์อีกด้วย”
 • Eiza Gonzales (From Dusk Till Dawn: The Series)
 • Jorge Lendeborg Jr. (Spider-Man: Homecoming,The Land) รับบทเป็น เพื่อนฉลาดแกมโกงและเขี้ยวลากดินของ Keean Johnson
 • Lana Condor (X-Men: Apocalypse) รับบทเป็น Koyomi ช่างภาพเด็กกำพร้าวัยรุ่นในมังงะ
 • Leonard Wu (Marco Polo) รับบทเป็น Kinuba ตัวละครไซบอร์กในมังงะ
 • Marko Zaror (Machete Kills) รับบทเป็น Ajakutty ผู้เล่น Motorball ที่ปรากฎตัวในมังงะ
 • Jennifer Connelly (American Pastoral, Hulk, Dark Water) รับบทเป็น หนึ่งในตัวร้ายในหนัง
 • Michelle Rodriguez (Fast and the Furious) รับบทเป็น Gelda.
 • Mahershala Ali (Moonlight, Hidden Figures) รับบทเป็น สองบทที่ยังไม่มีการระบุ

Hollywood Reporter ได้อธิบายถึงภาพยนตร์ไว้ว่า

เรื่องราวเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 26 บอกเล่าเรื่องราวของไซบอร์กสาว ที่ถูกพบอยู่ในกองขยะโดยนักวิทยาศาตร์ โดยไม่มีความทรงจำอยู่เลยนอกไปจากทักษะการต่อสู้สังหาร และได้กลายมาเป็นนักล่าเงินรางวัล และสะกดรอยเหล่าอาชญากร

เป็นเรื่องราวแอคชั่นผจญภัยที่มีไว้เพื่อเป็นฉากหลังของการค้นพบตัวเองและ ค้นหาความรัก

Robert Rodriguez (El Mariachi, Once Upon a Time in Mexico, Sin City, Spy Kids) กำกับการแสดง James Cameron และ Lightstorm Entertainment ของเขาจับมือกับ Jon Landau เป็นผู้โปรดิวซ์โปรเจค และ Laeta Kalogridis จาก Shutter Island เขียนบทภาพยนตร์

จากการให้สัมภาษณ์กับ Entertainment Weekly ผู้กำกับ Rodriguez ได้กล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีเนื้อเรื่องของตัวเอง แต่ก็สามารถที่จะช่วยเสริมให้จักรวาลในเรื่องและตัวละครสามารถไปต่อไปได้เรื่อยๆ Cameron กล่าวไว้ว่าโปรเจคนี้มีแผนที่จะทำเป็นภาพยนตร์ไตรภาคอีกด้วย

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีการฉายในระบบ IMAX อีกด้วย

Sources: Alita: Battle Angel’s Japanese website, Cinema Today (磯部正和) via ANN