ชมคลิปการดวลเดือด(?) ของเหล่าอัลปากาในจังหวัดนีงาตะ

853 views

การปะทะกันนั้นเกิดขึ้นได้ทุกที่แม้แต่ที่สวน Ikutopia Shoku Hana ในศูนย์มิตรภาพสัตว์แห่งนีงาตะ เมื่ออัลปากาสองตัวเริ่มเข้าปะทะกันในคอกแห่งหนึ่งโดยได้ทุกบันทึกและเผยแพร่ลงบนทวิตเตอร์ โดยผู้ใช้งานชื่อ Chimachan (@nn930310) ซึ่งเป็นที่เตะตาชาวเน็ตเป็นอย่างมากด้วยคออันยาวเด่นของพวกมัน

ไม่มีสิ่งยืนยันว่าอะไรเป็นชนวนในการปะทะกันครั้งนี้ แต่ดูเหมือนว่าอาจจะมาจากการโต้เถียงของอัลปากาทั้งสองตัวที่เหมือนจะโดนจับตัดผมทรงเดียวกันมา

แน่นอนว่าการต่อสู้กันถือว่าผิดนโยบายของศูนย์มิตรภาพสัตว์แห่งนี้แน่นอน เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งเข้าไปจัดการปัญหาในทันทีเพื่อให้สัตว์ที่ตามปกติควรจะสุภาพพวกนี้ ต้องมาพูดคุยปรับทัศนคติกันสักหน่อย

หลังจากหงอยที่ถูกตักเตือนชุดใหญ่เหล่าอัลปากาก็ค่อยๆ กลับไปทำกิจวัตรประจำวันตามปกติ เจ้าตัวสีน้ำตาลพยายามที่จะให้อภัยและลืมๆ มันไปซะอย่างที่เห็นในคลิป แต่ดูเหมือนเจ้าตัวสีขาวจะยังไม่พอใจกับตอนจบแบบนี้สักเท่าไหร่ พร้อมการข่มขู่ด้วยสายตาแบบตามติดไม่วางตา

แม้ว่าเจ้าสีน้ำตาลจะพยายามทำเป็นไม่เห็นสุดๆ แต่ดูเหมือนความตึงเครียดจะยังค่อยๆ เพิ่มขึ้นราวกับรอการเข้าปะทะกันอีกครั้ง

แต่ถึงอย่างนั้นเหนือความโกรธยังมีความกลัวด้วย เกรงว่าจะต้องถูกเจ้าหน้าที่เฉ่งชุดใหญ่อีกครั้งนักสู้ทั้งสองก็ดูเหมือนจะต้องดับเครื่อง พร้อมกับยืนสงบนิ่งไว้อาลัยให้กับความโกรธที่ต้องจากไปเพื่อความอยู่รอด อัลปากาตัวอื่นในคอกเองก็พร้อมใจกับยืนสงบนิ่งราวกับว่านี่คือสิ่งที่พวกมันควรทำในตอนนี้

คลิปเหล่านี้ได้มีผู้เข้าชมกว่าล้านครั้งบนทวิตเตอร์ แต่ดูเหมือนผู้ชมส่วนใหญ่จะรู้สึกขบขันกันมากกว่าจะมาสนใจความรุนแรงในการปะทะกันของทั้งสองตัว

“น่ารัก”
“ฉันชอบดูหัวกลมๆ นั้นโยกไปมา”
“อัลปากาไม่ได้ถูกสร้างมาให้ต่อสู้จริงๆ”
“สู้กัน สู้กัน สู้กัน”
“มันอาจจะเพราะคอกนี้เล็กเกินไปสำหรับพวกมันทั้งหมด”
“เหมือนดูโอตาคุสองคนสู้กัน”
“พวกเขายังยับยั่งชั่งใจที่จะไม่ถมน้ำลายใส่กัน”
“เห็นแล้วนึกถึงสมัยม.ปลายเลย”

Source: Twitter/@nn930310, My Game News Flash via Soranews24