เรียกว่านอกจากกระแสความนิยมที่เกิดขึ้นไปทั่วโลกแล้ว เนื้อหาความรุนแรงของอนิเมะ Goblin Slayer ก็ถูกกล่าวถึงไม่แพ้กัน โดย Broadcasting Ethics & Program Improvement Organization หรือ BPO องค์รที่เฝ้าระวังรายการทีวีที่ออกอากาศในญี่ปุ่น ซึ่งในทุก ๆ เดือน BPO จะเผยแพร่ความคิดเห็นและข้อร้องเรียนต่อสิ่งที่ปรากฏในทีวี ซึ่งเคยเกิดกรณีมากมายเช่นการออกแบบตัวละครที่ส่อไปทางลามกอนาจารของ Yo-kai Watch, ฉากโป๊เปลือยใน Jojo’ Bizarre Adventure และความรุนแรงใน Mahou Shoujo Site และอนิเมะรอบดึกอีกหลายเรื่อง นอกจากนี้ยังมีการร้องเรียนที่รวมไปถึงเกมอย่าง Pokemon Go ด้วย ซึ่งเนื้อหาที่ออกมาเผยแพร่ไม่จำเป็นต้องเป็นคนในองค์กร BPO ก็ได้

และสำหรับ Goblin Slayer ก็ถูกร้องเรียนอันเนื่องมาจากความรุนแรงที่เกิดขึ้นในตอนแรกของอนิเมะ โดยเฉพาะฉากการข่มขืนผู้หญิง ซึ่งข้อร้องเรียนถูกส่งมาทั้งภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ ทำให้ทาง BPO ต้องมีการประชุมเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมาเพื่อหาข้อสรุปกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นกรณีพิเศษ

โดยมีคณะกรรมการเจ็ดคนที่แสดงความกังวลในเนื้อหาตอนแรกของอนิเมะที่แสดงถึงภาพความรุนแรงทางเพศ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อเยาวชน แต่คณะกรรมการได้กล่าวว่าพวกเขาพิจารณาถึงฉากนั้นอย่างถี่ถ้วนแล้ว และพวกเขาเห็นว่ามันอยู่ในขอบเขตที่ยอมรับได้สำหรับการออกอากาศในเวลากลางคืน

สำหรับ Goblin Slayer ตอนแรกเป็นการแนะนำกลุ่มนักผจญภัยที่เข้าไปในถ้ำ Goblin และเจอสังหาร หนึ่งในสมาชิกคนหนึ่งที่เป็นผู้หญิงได้ถูกลากไปข่มขืน ซึ่งในโลกของอนิเมะเรื่องนี้ Goblin จะมุ่งข่มขืนมนุษย์เพศหญิงเท่านั้น มันจึงเป็นการนำเสนอโลกของอนิเมะด้วยความรุนแรงที่เราเห็นในจอกัน

นอกจากนี้ทางคณะกรรมการ BPO ยังแสดงความกังวลต่อสื่อที่เผยเรื่องราวความรักระหว่างเด็กนักเรียนกับครู โดยมองว่าเรื่องนี้จะส่งผลเสียต่อผู้ชมอย่างมาก

Source : BPO via ANN