ขนาดตัวเอกอย่างปิกาจู ยังไม่มีวันแบบนี้เป็นของตัวเองเลยนะ!

เมื่อเอ่ยถึงโปเกมอน หลายคนอาจจะนึกถึงความน่ารักของเจ้า Pikachu ที่กลายเป็นไอคอนของเรื่องนี้มาแล้ว แต่อีกมุมหนึ่งที่มาแรงไม่แพ้กัน คือความน่ารักของเจ้า Eevee โปเกมอนฟูนุ่มน่าน้วย ผู้มีหน้าตาคล้ายลูกครึ่งระหว่างจิ้งจอกผสมแมว ที่ล่าสุดใน Pocket Monster – Let’s Go! Evee ก็ได้มาขึ้นหน้าปกโชว์ความน่ารักแบบเต็มที่

ไม่ใช่แค่กับในแฟน ๆ เท่านั้นที่กรี๊ดกร๊าด เพราะทางต้นสังกัดเองก็มี Project Evee คอยสนับสนุนเจ้าอีวุยนี้อยู่เนือง ๆ บนโลกทวิตเตอร์ รับรองว่ากดเข้าไปดูแล้ว มองไปทางไหนก็เจอแต่อีวุยจริง ๆ และเพื่อตอกย้ำในความรักและชื่นชอบในตัวอีวุยนั้น พวกเขาก็ได้ติดต่อไปยังสมาคมวันครบครอบแห่งญี่ปุ่น เพื่อยื่นคำร้องขอให้วันที่ 21 พฤศจิกายน ของทุกปีนั้น เป็นวันของอีวุย โปเกมอนขนฟูสุดน่ารักตัวนี้

ซึ่ง “วันอีวุย” ที่ได้รับการรับรองโดยสมาคมวันครบรอบแห่งญี่ปุ่นนี้ มาจากการเล่นคำว่า อี้ เป็นเลข 11 และ บุอิ (วุย) เป็นเลข 21 จากแฟน ๆ จนกลายมาเป็นวันที่ 21 พฤศจิกายน ในที่สุด

เมื่อแฟน ๆ ได้ทราบข่าวนี้ ก็ร่วมแสดงความยินดีด้วยภาพอีวุยน่ารัก ๆ กันมากมาย

ชาวเน็ตได้ฟังข่าวนี้ก็มีความเห็นหลากหลาย เช่น

“ทำให้เป็นวันหยุด 9 วันไปเลยสิ”
“วันเกิดของฉันพอดี เป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ใช้วันเดียวกันนะ อีวุย”
“ยินดีด้วยนะ เจ้าก้อนขนน้อย”
“ต่อไปก็วันคู่รักดีเด่น ใครจะมาเป็นเจ้าสาวของอีวุยกันนะ”
“ดีใจมากเลย อีวุยเนี่ยสำคัญกับฉันสุด ๆ”

ถึงตอนนี้ก็ได้เวลาเขียนมาร์คไว้บนปฏิทิน ให้วันที่ 21 พฤศจิกายนของทุกปีเป็นวันพิเศษ วันของอีวุย เพื่อนรักของเหล่าเทรนเนอร์หลาย ๆ คน ซะแล้วล่ะ!

Source: Twitter/@project_eevee via SoraNews24