อพาร์ตเมนต์ญี่ปุ่น Films Wako ที่จะเปลี่ยนทุกค่ำคืนให้เป็นเวลาแห่งภาพยนตร์ จนต้องสงสัยว่านี่บ้านคนจริงหรือ?

896 views

ดูแค่ภาพคงจะนึกว่าเป็นโรงหนังที่จัดตกแต่งสวย ๆ สักแห่ง แต่จริง ๆ แล้วมันคืออพาร์ทเมนต์!

ว่ากันว่าบ้านเปรียบเหมือนวังส่วนบุคคล แต่ในยุคปัจจุบันนี้ ใครจะไปตกแต่งบ้านให้เหมือนกับวังย้อนยุคแบบนั้นได้? แต่ถ้าจะลองทำล่ะก็ ลองตกแต่งให้เหมือนโรงภาพยนตร์ดูบ้างไหม?

นั่นคือคติที่อพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ชื่อ Films Wako ยึดถือและปฏิบัติตาม จนเกิดเป็นอพาร์ตเมนต์สุดแนว ณ เมืองวาโกะ จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น

อพาร์ตเมนต์ Films Wako เป็นอาคารแห่งล่าสุดที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ Global Agents ที่ทำธุรกิจด้านอพาร์ตเมนต์ ด้วยจุดเด่นอยู่ที่พื้นที่ใช้สอยกว่า 123 ยูนิต ภายใต้แนวคิด “โซเชียล อพาร์ตเมนต์” เริ่มต้นด้วยห้องโถงแบบเปิดที่ออกแบบให้สามารถกลิ้งเกลือกกับมิตรสหาย หรือจะร่วมทำกิจกรรมบันเทิงเป็นหมู่คณะก็ได้

แต่สิ่งที่ทำให้ Films Wako ต่างไปจากที่อื่น อยู่ข้างหลังประตูนี้

เมื่อมาทางด้านขวาจากล็อบบี้ นี่คือห้องฉายภาพยนตร์ พร้อมที่นั่งราว 20 ที่นั่ง ไซส์ใหญ่กว่าปกติ และโทรทัศน์ติดตั้งบนกำแพง

แต่มองดี ๆ แล้ว แทนที่จะเรียกว่าห้องนั่งเล่น นี่มันห้องฉายหนังหรู ๆ ที่นึงเลยนี่นา

ความเจ๋งอีกอย่างของมันก็คือการตกแต่งด้วยสิ่งของที่ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์ แต่ก็อย่าลืมว่ามันเป็นอพาร์ตเมนต์ เพราะฉะนั้นจึงทำให้ดูเหมือนเป็นบ้านพักของเหล่าศิลปินผู้จัดทำภาพยนตร์กันเลยทีเดียว

มุมนี้นี่มันสตูดิโอจริง ๆ แล้ว มียันฉากถ่ายรูปเลย

แถมยังมีสวนภายในอาคาร ช่วยให้ความร่มรื่นและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์

ภาพตัวอย่างห้องพัก ที่แล้วแต่เจ้าของห้องอยากจะตกแต่งได้ตามใจชอบ

อพาร์ตเมนต์ Films Wako นั้นอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Wakoshi เพียง 9 นาที ซึ่งสามารถมาได้โดยนั่งรถไฟเพียง 13 นาทีจากอิเคะบุคุโระ และตอนนี้ทางสถานที่ยังมีให้เช่าห้องพักแบบสตูดิโอ ราคาอยู่ที่ 75,000 เยนต่อเดือน

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงต้องมีห้องฉายภาพยนตร์ ทั้ง ๆ ที่เราอยู่ในยุคที่สามารถเข้าถึงสื่อมีเดียได้เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือ ซึ่งดีไซเนอร์ของ Films Wako ก็ตอบง่าย ๆ เพียงว่าห้องนี้เป็นสถานทีที่ผู้คนจะมาแชร์ความชอบในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน นั่งดูด้วยกัน โดยไม่จำเป็นต้องมองผ่านจอโทรศัพท์มือถือก็ได้ และนั่นคือการเป็น “โซเชียล อพาร์ตเมนต์” อย่างที่สถานที่แห่งนี้จะเป็นได้

Source: Films Wako via SoraNews24