แม้คนจะบ่นและคนจะเกลือกันมากขนาดไหน แต่ดูเหมือนยอดเงินและความนิยมของ Fate/Grand Order ไม่ได้ตกลงไปเท่าไหร่นัก ล่าสุดมีการบันทึกข้อมูลจากเว็บไซต์ Game-i ซึ่งเป็นเว็บไซต์ติดตามยอดขายของวิดีโอเกมและแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ เผยว่า Fate/Grand Order ทำเงินไปถึง 9 พันล้านเยนเมื่อเดือนกันยายน 2018 ที่ผ่านมา

สำหรับเกมแบบโซเชี่ยล จะมีการผันผวนเงินรายได้จากความนิยมของอีเวนต์ต่าง ๆ, โปรโมชั่นที่จัดขึ้นรวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ซึ่ง Fate/Grand Order ทำเงินในเดือนตุลาคม 2018 ไป 6.4 พันล้านเยน แต่ตัวเกมจะทำเงิน 9 พันล้านเยนขึ้นไปในทุก ๆ เดือน โดยเดือนมกราคม, กุมภาพันธ์, มิถุนายน และ กรกฏาคมของปี 2018 ตัวเกมทำเงินไปได้กว่า 1 หมื่นล้านเยน

ซึ่งหลังจากตัวเลขรายได้ออกมา สร้างความสนใจในโลกอินเตอร์เน็ตอย่างมาก เช่นใน Twitter มีการเปรียบเทียบว่าในเดือนตุลาคม Fate/Grand Order ทำเงินดีกว่า Pokemon Go และ Granblue Fantasy ที่ทำรายได้ไป 3.7 พันล้านเยน และ 3.4 พันล้านเยนตามลำดับ แต่ว่ายังคงตามหลังเกม Monster Strike ที่ทำเงินไป 1 หมื่น 4 พันล้านเยน ผู้ใช้คนหนึ่งกล่าวว่า ถึงแม้ไอดอลหรือเกมเมอร์เด็กสาวจะดูเหมือนเป็นตลาดที่อิ่มตัว พวกนั้นดูขายได้ไม่น้อย ถึงแม้มันจะไม่ใช่อยู่ในระดับเดียวกับ FGO ก็ตาม

Source : Game-iNijimen via ANN