กลายเป็นข่าวใหญ่ของวงการเกมในทันทีหลังจากมีการ Live Special Program ของเกม Final Fantasy XV ที่จะอัปเดตความเคลื่อนไหวต่าง ๆ แต่รอบนี้ความเคลื่อนไหวใหม่จากปากของคุณ Ofuji Akio หนึ่งในทีมงานของเกมได้ประกาศว่า คุณ Hajime Tabata ผู้กำกับเกมได้ลาออกจากทีม Luminous Productions และ Square Enix เป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา โดยเขาได้ให้เหตุผลว่าเพื่อไปดำเนินธุรกิจของตนเองตามที่ใฝ่ฝันเอาไว้

ข่าวร้ายต่อมาก็คือแผนการ DLC ของ Final Fantasy XV ต้องมีการยกเลิก โดยเนื้อหาที่ไม่ได้ไปต่อก็คือ “Episode Aranea,” “Episode Lunafreya,” และ “Episode Noctis” โดย Episode Ardyn จะยังคงพัฒนาต่อไปและใช้ชื่อว่า Final Fantasy XV Episode Ardyn – Prologue ไปชมตัวอย่างกันเลย

โดย DLC ตัวนี้มีแผนจะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2019 และมีอนิเมะออกฉายก่อนวางจำหน่ายเพื่อปูเรื่องราวด้วย

สำหรับอื่น ๆ ได้แก่ DLC Multiplayer อย่าง Comrades จะถูกวางจำหน่ายแบบแผ่นแยกในวันที่ 13 ธันวาคม 2018 และจะมีการอัพเดทบอสใหม่, ชุดใหม่ และอาวุธใหม่ ๆ แต่ก็มีข่าวร้ายคือตัวเกมเวอร์ชั่น PC จะไม่มีการอัปเดทใด ๆ เพิ่มเติมอีกแล้ว

นอกจากนี้ตัวเกมหลักจะมีเควสใหม่มาวันที่ 13 ธันวาคม 2018 ที่จะเป็นการจับมือร่วมกับ Final Fantasy XIV ที่จะมาพร้อมชุดใหม่และบอสตัวใหม่ Garuda

Source : Final Fantasy XV official Youtube channel via ANN(1,2)