ไม่แปลกใจแล้ว มังงะ Hunter X Hunter ประกาศหยุดลงอีกครั้ง

7,313 views

เป็นเรื่องที่เหมือนจะรู้ว่ายังไงมันก็ต้องเป็นแบบนี้ในไม่ช้า เมื่อล่าสุดในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ ฉบับที่  52 ประจำปีนี้ได้ประกาศออกมาว่ามังงะ Hunter x Hunter จะมีการหยุดลงในนิตยสารอีกครั้ง โดยการหยุดในครั้งนี้จะเริ่มตั้งแต่ฉบับที่ 53 ซึ่งเป็นฉบับถัดไปนั้นเอง และแน่นอนว่าเหมือนหลายๆ เรื่องและเหมือนทุกๆ ครั้ง เราไม่รู้ว่ามังงะเรื่องนี้จะกลับมาลงต่ออีกเมื่อไหร่

แต่ในข่าวร้ายก็ยังมีเรื่องให้ชื่นใจกันอยู่บ้างเพราะในนิตยสารฉบับเดียวกันนี้เอง ได้มีข้อความจากอาจารย์ Togashi Yoshihiro ผู้เขียนเรื่องนี้ที่ได้บอกไว้ว่าถึงแม้จะหยุดลงนิตยสารอยู่แต่เขาก็จะยังคงทยอยทำงานอยู่เรื่อยๆ โดยที่จริงแล้วเขาได้เขียนสตอรี่บอร์ดไว้มากพอสำหรับเนื้อเรื่องให้ลงตีพิมพ์ได้ยาวประมาณ 10 สัปดาห์ไว้เรียบร้อยแล้ว และจะยังคงทำงานไปด้วยระหว่างช่วง “พักฟื้น” โดยเหตุผลหลักที่ต้องหยุดในครั้งนี้น่าจะเป็นปัญหาด้านสุขภาพของอาจารย์เอง

อาจารย์ Togashi นั้นเป็นที่ทราบกันดีถึงเรื่องความถี่ในการหยุดพักการลงที่ค่อนข้างบ่อยที่บางครั้งก็หยุดยาวเป็นปีๆ กันเลย โดยในครั้งล่าสุดนี้เขาได้กลับมาเขียนในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านหลังจากการหยุดไม่กี่เดือนก่อนหน้านั้น โดยเคยมีสถิติการหยุดที่ยาวนานที่สุดถึงเกือบ 3 ปี

Source: Weekly Shonen Jump issue 52 via WowJapan