ญี่ปุ่นถือได้ว่าเป็นประเทศหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องความบ้างาน ชนิดที่ว่าในช่วงปลายปีแบบนี้จะอุดมไปด้วยการทำโอทีชนิดที่มากจนคุณอาจคาดไม่ถึงจนมีศัพท์ที่ว่า Karoshi หรือตายจากการทำงานมากไปขึ้นมาเลยทีเดียว และในประเทศที่เคร่งเครียดกับการงานแบบนี้ก็ยอมมาพร้อมกับการประชุมเคร่งเครียดที่เอาต้องกุมขมับ…ยกเว้นกับบางคนที่ดูเหมือนจะกำลังสนุก

และนั้นเป็นที่มาของคลิปโฆษณาในช่องฟรีทีวีแบบออนไลน์ TVer ที่ได้ออกอากาศไปในวันแรงงานของญี่ปุ่นในวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยทาง TVer ได้ประกาศสินค้าใหม่ที่จะทำให้คุณชมรายการสดได้ง่ายขึ้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม นั้นก็คือ Camoufla-view ที่ออกแบบมาจากมุกซ่อนสารพัดสิ่งสุดคลาสสิกด้วยการตั้งหนังสือขึ้นให้ดูเหมือนตั้งใจเรียน ที่คราวนี้มาเป็นหนังสือพร้อมช่องใส่มือถือพร้อมใช้งานกันเลย

โดยที่ในหนึ่งชุดจะประกอบไปด้วย หนังสือ(ปลอม) Camoufla-view, ปึ้งเอกสาร (ปลอม) Camoufla-view, หนังสือพิมพ์(ปลอม) Camoufla-view และหูปลอมที่จะช่วยให้คุณซ่อนหูฟังได้อย่างแนบเนียน

คุณอาจจะลองทดสอบมันในห้องเรียนดูก็ได้แต่คงจะแปลกไปหน่อยถ้ามีใครอ่านหนังสือพิมพ์ในห้องเรียน เราจึงขอแนะนำให้ใช้สินค้าชิ้นนี้ในการอู้อย่างแนบเนียน ในสถานการณ์ที่อำนวยกว่าอย่างการประชุมงาน

อยากเห็นเหรอว่าการใช้งานจริงเป็นยังไง งั้นไปดูโฆษณาสุดฮาจากทาง TVer กัน

โฆษณาเริ่มต้นด้วยฉากการประชุมสุดตึงเครียดที่แสนน่าเบื่อ

และเราก็ได้เห็นผู้ร่วมประชุมที่ดูเหมือนจะมีความจดจ่อแบบสุดๆ อยู่คนหนึ่ง

แต่เขามาตั้งใจอ่านหนังสือนวัตกรรมแบบนี้ในห้องประชุมอย่างนั้นหรือ?

ใช่ซะที่ไหนกันเล่า!! เบื้องหลังหนังสือดูเหมือนจะมีอะไรที่น่าสนใจกว่านวัตกรรมอยู่

แต่แล้วเขาก็เผลอหลุดยิ้ม จนผู้ร่วมประชุมคนอื่นต้องหันมามองเป็นตาเดียวกัน

แม้ว่าจะหลบเลี่ยงจากสายตาของคนที่นั่งอยู่ซ้ายขวาไปได้ แต่เหมือนเขาจะลืมระวังหลังไป เมื่อพนักงานหญิงได้เดินเขามาเซิร์ฟชาและพบกับความจริงเบื้องหลังหนังสือเล่มนี้ พร้อมกับโยนถาดชาเขียวร้อนๆ ทิ้งด้วยความตกใจสุดขีด ที่ทำเอาต้องหมดเวลาสนุกแล้วสิ

ถ้าคุณอยากจะลองใช้ Camoufla-view ดูหละก็ กรุณาอย่าลืมใช้ดุลพินิจในการตัดสินใจเลือกใช้ให้ปลอดภัยกับการงานของคุณด้วยไม่งั้นอาจเป็นแบบในคลิปได้

ถ้าคุณอยากรู้ว่าจะหาซื้อมันได้ที่ไหนก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยเพราะสินค้าชิ้นนี้ทำขึ้นมาตลกๆ เท่านั้นถ้าอยากได้คุณคงต้องเสี่ยงดวงกับแคมเปญแจกของทาง TVer แต่เพียงเท่านั้น ไม่งั้นก็แค่ดูโฆษณานี้แล้วขำให้สุดกันไปเพื่อความบันเทิงก็พอ

Source:  Net Lab via Soranews24