นิตยสาร Newtype ได้เผยบทสัมภาษณ์ของคุณ Kimura Ryuichi ได้เปิดเผยความรู้สึกของเขาต่อการได้มากำกับ Kemono Friends Season 2

“ในขณะที่ผมกำลังทำงานกับ Aikatsu! เหมือนปกติ คุณ Hosoya Nobuyuki โปรดิวเซอร์ของ TV Tokyo ได้ชวนผมให้มากำกับ Kemono Friends Season 2 ผมตื่นเต้นที่จะได้รับโอกาสในการทำซีรีส์ที่ยอดเยี่ยมเรื่องนี้ นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอมากมายจากคุณ Hosoya ที่ทำให้ผมไม่ลงเลที่จะรับงานเลย”

แม้ว่าอนิเมะจะไม่มีสตูดิโอ Yaoyorozu และผู้กำกับ TATSUKI มาร่วมงาน แต่คุณ Kimura เผยว่าทีมงานและโปรดิวเซอร์จำนวนหนึ่งจากซีซั่นแรกจะกลับมาร่วมงานในซีซั่นที่สองเช่นเดิม ซึ่งมีการคอนเฟิร์มมาแล้วก็คือคุณ Abe Nobuyuki และ Tateyama Akiyuki จะกลับมาเป็น Sound Director และ Music Composer

โดยคุณ Kimura เผยว่าได้ร่วมงานกับนักเขียนคุณ Yoshizaki Mine ร่วมกันสร้างเรื่องราวใหม่ ซึ่งจะเป็นการให้เกียรติกับ Kemono Friends ซีซั่นแรก “ในท้ายที่สุดโครงสร้างของเรื่องราวใน Kemono Friends 2 แทบจะไม่แตกต่างอะไรกับภาคก่อน แต่จะมีตัวเอกใหม่และการเดินทางใหม่ ๆ ”

สิ่งที่คุณ Kimura วางแผนเอาไว้คือจะให้เรื่องราวมีส่วนประกอบของความเป็น slice-of-life และ healing ซึ่งมีอยู่พอสมควรในภาคแรก “ผมอยกให้อนิเมะเรื่องนี้ช่วยเยียวยาจิตใจของคุณหลังจากการทำงานหนัก ๆ ” รวมถึงเขาจะไม่ยัดเนื้อหาแบบไซไฟเข้าไปมากนัก เพราะกลัวว่ามันจะทำให้เนื้อเรื่องหนักเกินไป

โดยจากความเห็นแล้ว คุณ Kimura ต้องการสร้างองค์ประกอบในแบบของซีซั่นแรก แต่ว่ามาพร้อมตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่แทน

Kemono Friends Season 2 จะเป็นเรื่องราวของ Serval และ Caracal ที่ออกตามหาเด็กมนุษย์ในป่า และพวกเขาได้เดินทางไปกับเด็กคนนั้นพร้อมเจอเพื่อนใหม่ ๆ และความลับของ Japari Park ก่อนพบเรื่องราวที่จะสั่นสะเทือนโลกใบนี้

Kemono Friends Season 2 เตรียมออกฉายวันที่ 7 มกราคม 2018

Source : ANN