อนิเมะในซีซั่นนี้มีหลายเรื่องที่คนกำลังติดตามไม่ว่าจะเป็น Goblin Slayer, Sword Art Online: Alicization, SSSS.Gridman, Zombieland Saga, Index SS3 , Jojo, Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai และอีกมากมาย แต่ยังมีอีกเรื่องที่คนยังคงติดตาม ไม่ใช่เพราะความสนุก แต่เป็นเพราะคุณภาพงานที่เผาจนหลาย ๆ คนดูเพราะมันจะมีเผาอไรมาให้เราอีก นั่นคือ Ore ga Suki nano wa Imouto dakedo Imouto ja nai

ซึ่งหากจำกันได้ เราเคยรายงานความเลวร้ายของคุณภาพงานในอนิเมะตอนที่สอง ซึ่งน่าเศร้าใจที่ในตอนต่อ ๆ มา อนิเมะยังคงมีคุณภาพงานที่ต่ำกว่ามาตราฐานอยู่แบบไม่เปลี่ยนแปลง

เลวร้ายถึงขนาดมีช็อตที่ปากหลุดมาจากตัวละครก่อนหน้าจะไปถึงด้วย

ซึ่งในตอนนี้ยังคงไม่มีการยืนยันชัดเจนว่า อะไรเป็นสาเหตุทำให้คุณภาพอนิเมะเรื่องนี้เลวร้ายมาหลายตอน แต่ที่แน่ ๆ ทีมงานก็คงอยากจะบอกเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพียงแต่พวกเขาอาจจะติดปัญหาบางอย่างทำให้ไม่สามารถออกมาเล่าได้ แต่พวกเขาก็แอบซ่อนข้อคามลับบางอย่างเอาไว้อยู่

โดยในเครดิตของอนิเมะ หนึ่งในทีม Animator มีชื่อว่า 正直困太 หากแต่ว่านี่มันไม่ใช่ชื่อจริง ๆ โดยคำนี้เป็นการผสมกันของคันจิ โดยสองตัวแรก (正直) อ่านว่า shojiki ซึ่งแปลว่า “จริง หรือ แท้จริง หรือ อย่างจริงจัง” ส่วนสองตัวหลัง (困太) ไม่ได้เป็นคำศัพท์ แต่เป็นการนำคำสองคำมาประกอบกันเพื่อให้อ่านออกเสียงว่า Komata ซึ่งเป็นการปรับเล็กน้อยจากคำว่า komatta ซึ่งแปลว่า “อยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก” หรือแปลแบบบ้าน ๆ ก็คือ “หายนะแล้ว หรือ เรือหายแล้ว” นั่นเอง

และเมื่อเอาคำสองคำนี้มาอ่านความหมายจริง ๆ ก็จะสื่อความหมายออกมาทำนองว่า “หายนะจริงจัง พวกเราแย่แล้ว” ครับ

ขนาดทีมงานยังต้องซ่อนคำขอความช่วยเหลือแบบนี้ ก็ไม่อาจทราบได้เหมือนกันว่า นายทุนต้นสังกัดของเรื่องนี้ เหตุใดถึงไม่อาจลงมาช่วยกู้สถานการณ์อนิเมะที่กำลังจะได้ชื่อว่างานเผาที่สุดแห่งปีนี้ได้ หรือจริง ๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และเราก็ไม่รู้ว่าในตัวแผ่น Blu-ray จะมีการปรับคุณภาพให้ดีขึ้นไหม น่าเห็นใจจริง ๆ

Source : Twitter/@Ly_Su_Hachima KikoTwitter/@mad_yn via soranews24