หากใครไม่ทราบ หนึ่งในตัวละครที่โด่งดังที่สุดของโลกวิดีโอเกมอย่าง Mario จากเกมซีรีส์ Super Mario Bros มีต้นแบบมาจากทีมงานของ Nintendo ได้พบกับคุณ Mario Segale เจ้าของกิจการก่อสร้าง จึงได้นำชื่อของเขามาเป็นชื่อของตัวละครนั่นเอง แต่ว่าในวันนี้เรามีข่าวเศร้ามารายงาน

The Marlatt Funeral Home & Crematory ได้รายงานว่า Mario Arnold Segale ชายผู้เป็นส่วนหนึ่งในตำนานของ Super Mario Bros ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2018 ด้วยวัย 84 ปี

ในประกาศมรณกรรมมีใจความว่า “ในขณะที่เขาเป็นแรงบันดาลใจของ Super Mario สำหรับ Nintendo ตั้งแต่ “นินเทนโดเป็นเพียงบริษัทเล็ก ๆ” ในส่วนธุรกิจธุรกิจของเขาในช่วงปี 1970 เขาก็พยายามหลีกเลี่ยงสิ่งไม่ดีทั้งหลายเสมอมา และพยายามให้ตัวเองเป็นที่รู้จักจากความสำเร็จของเขาเป็นหลัก”

Nintendo แถลงไว้ในเว็บไซต์บันเทิง Variety ว่า “Nintendo อเมริการู้สึกเสียใจในการจากไปของคุณ Segale และเราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งนี้ไปยังครอบครัวและมิตรสหายของเขาด้วย”

ทีมงาน Akibatan ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของคุณ Mario Segale มา ณ ที่นี่ด้วยนะครับ

Source : Marlatt Funeral Home & CrematoryNPR (Bill Chappell), Auburn Reporter (Robert Whale), Variety(Stafanie Fogel) via ANN