เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาทาง Netflix ได้ประกาศภายในงานของพวกเขาว่าจะมีการนำเสนอผลงานอนิเมชั่น 5 เรื่องใหม่โดยมี  3 เรื่องเป็นผลงานจากสตูดิโอของญี่ปุ่น เรื่องแรกคือ Cagaster of an Insect Cage ผลงานจากมังงะเรื่อง Mushikago no Cagaster ของอาจารย์ Hashimoto Kacho โดยจะได้ Chigara Koichi (Tokyo Babylon, Full Metal Panic!, Last Exile) จาก Gonzo มาเป็นผู้กำกับอนิเมะ โดยได้มีการโชว์ภาพตัวอย่างของเรื่องนี้ให้ชมภายในงานอีกด้วย

 

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวในโลกหลังอารยธรรมล่มสลายที่เกิดโรคประหลาด “Cagaster” ที่เปลี่ยนมนุษย์ให้กลายเป็นแมลงยักษ์สังหาร โดยจะเล่าเรื่องราวขอคู่รักหนุ่มสาวที่ดิ้นรนให้มีชีวิตรอดให้ได้

มังงะเรื่องนี้ได้ลงไว้ในเว็บไซต์ของอาจารย์ Hashimoto ตั้งแต่ปี 2005 ถึงปี 2013 ก่อนที่ทาง Tokuma Shoten จะนำไปตีพิมพ์เป็นฉบับรวมเล่มทั้งหมด 7 เล่มตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงมิถุนายน 2016

ผลงานเรื่องที่สองที่จะมาจากสตูดิโอญี่ปุ่นคือเรื่อง Yasuke โดยมีเรื่องย่อดังนี้

ในยุคศักดินาของญี่ปุ่นของเครื่องจักรและเวทมนตร์ ที่บาดเจ็บจากสงคราม อดีตโรนินได้ลุกขึ้นมาจับดาบเพื่อปฏิบัติงานคนส่งเด็กปริศนาที่ถูกกองกำลังมืดหมายหัว

โดยตัวเอกของเรื่องนี้อ้างอิงจากบุคคลในประวัติศาสตร์อย่าง Yasuke ซามูไรชาวแอฟริกันที่ได้รับใช้ Oda Nobunaga เมื่อครั้งสงครามในช่วงศตวรรษที่ 16

LeSean Thomas (Children of Ether, Cannon Busters, The Boondocks) เป็นผู้สร้าง, กำกับ และ ผู้อำนวยการผลิตของเรื่องนี้ และ Flying Lotus เป็นผู้แต่งเพลงประกอบรวมถึงเป็นผู้อำนวยการผลิตเช่นกัน Lakeith Stanfield (Atlanta, Sorry to Bother You) เป็นผู้พากย์เสียง Yasuke และ MAPPA (Yuri!!! On Ice, Kakegurui) เป็นผู้ผลิตอนิเมชัน

เรื่องถัดไปคือผลงานดัดแปลงจากซีรี่ย์ไซไฟคนแสดงของ Netflix เรื่อง Altered Carbon โดยผลงานนี่จะพาไปพบกับองค์ประกอบใหม่ๆ ของตำนานในเรื่องนี้ โดยจะได้ Sato Dai (Ghost in the Shell: Stand Alone Complex, Eureka Seven, Cowboy Bebop, Ergo Proxy) และ Kondo Tsukasa เป็นผู้เขียนบท และ Anima เป็นผู้ผลิตอนิเมชัน

 นอกจากนี้ยังมีผลงานอนิเมชันจากภาพยนตร์คนแสดงอย่าง Pacific Rim โดยได้ Craig Kyle และ Greg Johnson มาเป็น ผู้จัดร่วมกันในซีรี่ย์นี้โดย Legendary Entertainment โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับ สองพี่น้องคู่หนึ่ง พี่ชายวัยรุ่นในอุดมคติ และ น้องสาวสุดไร้เดียงสา ที่ถูกบังคับให้ขึ้นขับ Jaeger ที่ถูกทอดทิ้งไว้ในพื้นที่ของศัตรูเพื่อตามหาพ่อแม่ที่หาย

และเรื่องสุดท้ายที่จะได้ Shanty Harmayn และ Tanya Yuson จากสตูดิโอจากจาการ์ต้าและ สิงคโปร์ BASE Entertainment เป็นผู้สร้างจากผลงานนิยายภาพของฟิลิปปินส์ เรื่อง Trese โดยมี Jay Oliva เป็นผู้อำนวยการสร้าง โดยเรื่องนี้เป็นผลงานของ Budjette Tan และ Kajo Baldisimo ที่เป็นเรื่องราวของ Alexandra Trese เจ้าหน้าที่สืบสวนพลังเหนือธรรมชาติ ผู้ไขคดีต่างๆ ในเมืองมนิลา ที่เกี่ยวข้องกับตำนานของชาวฟิลิปปินส์ที่มีผลกับโลกปัจจุบัน

Source: Press release via ANN