ฮอตจัง Horie Yui และเหล่านักพากย์ร่วมให้เสียงระบบนำเที่ยวสวนในเมืองโอคุยามะ

436 views

เมื่อปีที่แล้วจังหวัดโอคุยามะได้นำเสนออนิเมะเพื่อการท่องเที่ยวอย่าง Kibi Dango โดยอ้างอิงมาจากนิทานพื้นบ้านอันโด่งดังอย่าง โมโมทาโร่ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่นี้ เพื่อช่วยให้คนหนุ่มสาวหันมาสนใจกันมากขึ้น โดยในตอนที่ 1 เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเตรียมพร้อมรับมือภัยพิบัติ โดยมีคุณ Horie Yui มาให้เสียงพากย์ตัวละครเอกนักเรียนย้ายมาใหม่ โมโมะ และตอนที่สองเป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวในท้องทะเล

ตัวละครอื่นๆ ก็ได้แก่ ประธานนักเรียน อินุไค ให้เสียงพากย์โดย Kaji Yuuki, จอมเหลาะแหละ ซารุฮิโกะ ให้เสียงพากย์โดย Murase Ayumu, สุดเท่ คันโดริ ให้เสียงพากย์โดย Kaji Yuuki เช่นกัน และอาจารย์ภาษาอังกฤษสุดลึกลับ Alex ให้เสียงพากย์โดย Murase Ayumu เช่นกัน

และโปรเจคนี้ก็ได้ถูกนำกลับมาอีกครั้งในรูปแบบของตอนใหม่ 2 ตอนความยาวตอนละ 5 นาที โดยในตอนแรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับการสูบบุหรี่และยาสูบ โดยที่พี่ชายของโมโมะเริ่มที่จะสูบบุหรี่ ทำให้โมโมะอดเป็นห่วงไม่ได้ โมโมะและผองเพื่อนจึงต้องไปพูดคุยกับพี่ชายของเธอเกี่ยวกับโทษของการสูบบุหรี่และยาสูบอื่นๆ ที่ให้โทษทั้งแก่ตนเองและคนรอบๆ เพื่อขอให้เขาเลิกบุหรี่

ในตอนที่สองจะมาที่อะไรที่มันพื้นเมืองขึ้นหน่อย โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสวย Korakuen ในจังหวัดโอคุยามะ โมโมะได้ไปเที่ยวชมสวน Korakuen เป็นครั้งแรกและเรียนเรียนเกี่ยวกับพื้นที่แต่ละส่วนและประวัติความเป็นมาของที่นี่

ทางสวน Korakuen ก็ยังได้มีโคลาโบะกับ Kibi Dango โดยใช้เหล่าตัวละครในเรื่องนี้เป็นเสียงนำเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยว โดยที่สามารถแสกน QR Code จากใบปลิวของที่นี่เพื่อฟังเสียงนำเที่ยวจากตัวละครต่างๆ ได้ โดยมีถึง 11 โซนที่มีบริการเสียงนำเที่ยวจากตัวละครที่สวน Korakuen แห่งนี้

Source: Kibi Dango official site, MoCa News, Nijimen via ANN