หลังจากที่เมื่อปี 2016 แฟนๆ โปเกมอนต่างต้องเซอไพรซ์กับเกม Great Detective Pikachu-The Birth of a New Duo บนเครื่อง Nintendo 3DS ที่ได้นำคุณไปพบกับครั้งแรกที่ปิกาจูพูดภาษามนุษย์ได้แถมยังมาในเสียงลุงมาดเข้มซะด้วย

และยิ่งเซอไพรซ์ยิ่งกว่าเมื่อหลังจากที่เกมได้วางจำหน่ายไปเพียงไม่กี่เดือน ก็ได้มีการประกาศว่าทาง Warner Bros. Pictures และ Legendary Entertainment จะสร้างภาพยนตร์คนแสดงจากเกม Detective Pikachu ที่ทำให้แฟนๆ ต้องออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างร้อนระอุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการเปิดเผยว่าข้อตกลงนี้นำโดย Don McGowan จาก The Pokemon Company International ไม่ใช่จากทางฝั่งญี่ปุ่นที่เป็นผู้สร้างเกมโปเกมอนแต่อย่างใด

แม้ว่ากระแสตอบรับจะมีการแบ่งฝั่งกันบ้างสำหรับภาพยนตร์คนแสดงเรื่องแรกของโปเกมอน ทางทีมสร้างหนังก็ยังมุ่งหน้าต่อไปตามทางของตัวเองและได้ประกาศว่าผู้ที่จะมาให้เสียงพากย์ของเจ้า ปิกาจู นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกลแต่เป็น Ryan Reynolds นักแสดงผู้รับบทฮีโร่สุดเกรียนอย่าง Deadpool นั้นเองซึ่งแค่คิดภาพลักษณ์เจ้าหนูไฟฟ้าก็เปลี่ยนไปแล้ว

และหลังจากที่ปล่อยให้รอกันมานานถึง 2 ปีในที่สุด Pokémon: Detective Pikachu ก็ได้คิวที่จะเข้าฉายแล้วโดยจะเข้าฉายในอเมริกาวันที่ 9 พฤษภาคม 2019 พร้อมทั้งได้มีการปล่อยคลิปตัวอย่างแรกออกมาให้ได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแม้ว่าหลายๆ คนจะเตรียมใจกันมาระดับนึงแล้ว แต่ดูเหมือนเจ้า ปิกาจู ตัวนี้จะมาได้สุดทางเกินคาดกว่าที่คิดไว้มาก

ซึ่งจากตัวอย่างนี้เองเราก็ได้เห็นอะไรหลายๆ อย่างจากหนังเรื่องนี้กันพอตัวเลยทีเดียว เริ่มจากการที่เจ้า ปิกาจู พูดภาษาคนเต็มที่แทนที่จะเป็นเสียง ปิกะๆ ที่คุ้นเคย ซึ่งถ้าแค่นั้นยังไม่พอเสียงสูงสุดน่ารักจากปิกาจูในแบบดั้งเดิมจากคุณ Otani Ikue ก็ได้ถูกแทนที่ด้วยเสียงจากนักแสดงหนุ่มมาดกวนจากฮอลีวูดอย่าง Ryan Reynolds ที่พอได้ปิกาจูมาดนี้แล้วหน้า Deadpool ก็ลอยมาแต่ไกลเลย

แต่นั้นก็ยังไม่ถือว่าน่าแปลกใจเท่าไหร่สำหรับคนที่เคยเล่นเกม Great Detective Pikachu-The Birth of a New Duo กันมาก่อนแล้วนี่ก็ถือว่าปกติมากเพราะในเกมมันก็พูดได้แบบนี้แทบเสียงลุงกว่านี้ด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่ทำให้แฟนๆ ต้องตะลึงมากกว่าอีกเรื่องก็คือเจ้าปิกาจูที่มาพร้อมกับขนฟูนุ่มแบบเต็มที่กันไปเลย

และ ปิกาจูเองก็ไม่ใช่ตัวเดียวที่มาพร้อมกับคนฟูนุ่มแบบนี้ อย่างเจ้าพูรินที่แม้ของเดิมเราจะเห็นว่ามันมีผมม้วนอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะมีขนแบบนี้

แต่ก็ยังดีที่ไม่ใช่ทุกตัวที่จะมาพร้อมขนเต็มตัวในหนังเรื่องนี้ อย่างเจ้าฟุชิกิดาเนะ และ แบเรียด ที่มาในลุคที่ค่อนข้างใกล้เคียงต้นฉบับมาก แม้ว่าเจ้าแบเรียดอาจจะดูหน้าตากวนโอ๊ยไปบ้างก็ตาม

แม้ว่าอาจจะเป็นเรื่องปกติที่ทีมสร้างจะเลือกให้ตัวละครแสนน่ารักน่ากอดอย่างเจ้าปิกาจูมีคนฟูนุ่มในแบบที่สัตว์โลกควรมี ก็ยังมีแฟนๆ บางส่วนที่ตั้งข้อสงสัยว่าทำไมทีมสร้างถึงไม่เลือกในปิกาจูดูเหมือนในคลิปโฆษณา Pokémon Super Bowl ในปี 2016 คลิปนี้กัน

ถ้าทาง Warner Bros. และ Legendary Entertainment ตั้งใจที่จะสร้างหนังคนแสดงของโปเกมอนในแบบที่คนไม่เคยเห็น หรือได้ยินมาก่อน ก็ถือว่าพวกเขาประสบความสำเร็จแล้ว แต่แฟนๆ โปเกมอนจากประเทศบ้านเกิดอย่างญี่ปุ่นก็มีความเห็นเกี่ยวกับคลิปตัวอย่างนี้เองเช่นกัน

 “ฉันคิดมาตลอดว่าปิกาจูผิวเรียบ”
“ยังไงฉันก็มึคุ้นกับเสียงแบบนั้นของปิกาจูจริงๆ”
“พวกเขาทำให้ปิกาจูดูเหมือนเกมลิน!”
“ตอนนี้เขาดูเหมือน Ted เลย”
“บางทีคนพวกนั้นอาจจะมีไว้เพื่อให้ขนตั้งเวลาปล่อยไฟฟ้าก็ได้?”
“ฉันไม่ชอบมันเลยซักนิด ไอความสมจริงสุดโต่งนี่มันน่าขยะแขยงมาก”

แต่ไม่ว่าเสียงตอบรับจากแฟนๆ จะเป็นยังไงกับหนังเรื่องนี้ แต่ตอนนี้มันก็ได้จุดประกายความสนใจให้แฟนๆ ทั่วโลกหันมาสนใจหนังเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่าส่วนอื่นของหนังจะเป็นยังไงกันบ้าง

Source: Hachima Kikou via Soranews24