คุณคิดว่าตัวเองมีความจริงจังแค่ไหนกับเกม Pokemon GO คุณอาจจะมีความตั้งใจในการจับโปเกมอนไชนี่ให้มากที่สุด หรือ อาจจะแค่ขอให้สนุกไปกับการกินลมชมวิวไปพร้อมกับการจับโปเกมอนพิเศษตามพื้นที่ต่างๆ มีวิธีอยู่มากมายที่คุณจะได้สนุกไปกับเกมนี้ แต่ว่าคุณปู่วัย 70 ปีคนนี้เลือกที่จะจริงจังกับเกมนี้ขึ้นไปอีกระดับ

คุณปู่นักจับโปเกมอน Chén Sānyuán (เฉิน ซันหยวน) เริ่มต้นเส้นทางการจับโปเกมอนของเขาด้วยการปั่นจักรยานไปพร้อมกับมือถือ 1 เครื่องแต่ภารกิจเพื่อที่จะเป็นโปเกมอนมาสเตอร์นั้นมีเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย ทำให้จำนวนมือถือที่เขาใช้ค่อยๆ เพิ่มขึ้นจากหนึ่งเป็นสาม จากสามเป็นหก จากหกเป็นเก้า และล่าสุดเพิ่มขึ้นเป็น 15 เครื่อง คุณปู่ Sānyuán ได้จัดวางมือถือทั้งหมดไว้เป็นรูปพัดติดไว้กับจักรยานคันเก่งของเขา โดยที่ทุกเครื่องชาร์จไฟไว้กับแบตสำรองที่ตะกร้าจักรยานของเขา

คุณสามารถที่จะเจอคุณปู่ Sānyuán ขี่จักรยานบริเวณใกล้เคียงบ้านของเขาที่ New Taipei City เพื่อตระเวนจับโปเกมอนไปพร้อมกับมือถือทั้ง 15 เครื่องของเขา

เกม Pokemon GO เปิดตัวพร้อมกับเสียงตอบรับอันล้นหลามมาตั้งกรกฎาคาม 2016 และยังคงเพิ่มโปเกมอนจากภาคต่างๆ พร้อมกับอีเวนท์ต่างๆ อยู่ตลอด ในญี่ปุ่นเองก็ยังมีแพ็คเกจท่องเที่ยวที่จะช่วยให้ผู้เล่นที่มาท่องเที่ยวสามารถมาจับโปเกมอนพิเศษของโซนนี้ได้ไปพร้อมๆ กัน และยังคงกระตุ้นให้ผู้เล่นทั่วโลกได้พบปะกันและสร้างสังคมของผู้เล่นอีกด้วย ผู้เล่นบางคนก็โชคดีมากพอที่จะได้พบคู่แท้ผ่านการเล่นเกมนี้อีกด้วย

และล่าสุดที่พึ่งวางจำหน่ายกันไปสดๆ กับเกม Pokemon Let’s Go, Pikachu!/Eevee! บนเครื่อง Nintendo Switch ที่มีระบบร่วมกับ Pokemon GO พร้อมทั้งโปเกมอนใหม่อย่างเจ้า Meltan และ Melmetal ที่จะสามารถได้จากการแลกเปลี่ยนกับเกม Pokemon GO

Source: Phoenix New Media, Visual China Group (Tyrone Siu), via ANN