จากในช่วงปิดงาน The World Ends With You: Final Remix ที่ญี่ปุ่นทางผู้กำกับ Nomura Tetsuya ได้ตอบคำถามจากแฟนๆ โดยมีคำถามเกี่ยวกับไอเดียที่จะนำมาใช้ใน Final Fantasy VII Remake ด้วยดังนี้

Q: พวกเราจะได้เล่น Before Crisis: Final Fantasy VII อีกครั้งเมื่อไหร่

Nomura Tetsuya: เผื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้แต่ว่าตอนนี้ผมกำลังทำฉบับรีเมคของ Final Fantasy VII อยู่ แม้ว่าในตอนนี้ผมจะทุ่มให้กับ Kingdom Hearts III เป็นหลักแต่หลักจากที่งานนี้จบลง ผมก็จะย้ายไปทุ่มกับงานนั้นเป็นลำดับต่อไป ที่ผ่านมาผมคอยหาไอเดียที่จะมาให้ในฉบับรีเมคนี้อยู่ตลอด วันนี้ผมก็พึ่งคุยกับโปรดิวเซอร์ Kitase Yoshimori ไป และเรามีคนเก่าๆ ที่มาช่วยกันคิดหาการพัฒนาที่เราจะนำมาใส่ในฉบับรีเมคในรูปแบบต่างๆ อยู่มากมาย ถ้าทำได้เราอาจะพิจารณาทำไตเติ้ลอื่นที่เกี่ยวข้องเหมือนกัน แต่ตอนนี้ขอให้ช่วยรอให้ถึงตาของ Final Fantasy VII ก่อน

Kingdom Hearts III จะวางจำหน่ายในเดือนมกราคมนี่นับเป็นระยะเวลามากกว่า 5 ปีครึ่งนับตั้งแต่การประกาศครั้งแรกในงาน E3 2013 ด้วยการที่เกมนี้จะวางจำหน่ายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้และจากคำพูดของคุณ Nomura เราน่าจะคาดหวังได้ว่าเราจะได้เห็นอะไรหลายๆ อย่างจากการพัฒนา Final Fantasy VII Remake ตามมา

พวกเขาควรจะทำไตเติ้ลที่เกี่ยวข้องกับ Final Fantasy VII อย่างสปินออฟ โดยมีไตเติ้ลที่น่าจะเป็นไปได้รวมถึงที่ถูกยกขึ้นมาในคำถามอย่าง Before Crisis: Final Fantasy VII ที่เปิดตัวบทโทรศัพท์มือถือตั้งมกราคมปี 2004, ภาพยนตร์ CG Animation อย่าง Final Fantasy VII: Advent Children ที่ถูกวางจำหน่ายในรูปแบบ DVD ตั้งแต่กันยายนปี 2005, Dirge of Cerberus: Final Fantasy VII วางจำหน่ายเมื่อมกราคม 2006 และ Crisis Core: Final Fantasy VII ที่วางจำหน่ายบนเครื่อง PSP ในเดือนกันยายน 2007

Source : Siliconera