อามุโร่ โทรุ คว้ารางวัลตัวละครยอดเยี่ยมจาก DIME Trend Awards

799 views

จากงานประกาศรางวัล DIME Trend Awards ครั้งที่ 31 โดยสำนักพิมพ์ Shogakukan เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พ่อหนุ่มสุดเท่ อามุโร่ โทรุ จากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ให้เสียงพากย์โดย ฟุรุยะ โทรุ ได้รับรางวัล “ตัวละครยอดเยี่ยม” หลังจากที่ได้รับความนิยมล้นหลามจากฉบับหนังโรง โคนันเดอะมูฟวี่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่

อามุโร่ โทรุ นั้นถือได้ว่าได้รับความนิยมแบบสุดๆ จริงๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นนิตยสารเล่มไหนที่พ่อหนุ่มคนนี้ขึ้นปกก็ต้องขายเกลี้ยงตลอด ทั้งยังสินค้าต่างๆ มากมายที่เรียกว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ไปจนถึงได้มีมังงะสปินออฟของตัวเอกอีกด้วย

โดยมังงะสปินออฟที่ออกมาสองเล่มนั้นทำยอดขายไปได้ถึง 1.3 ล้านเล่ม และ หนังโรงปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ก็ทำเงินไปได้ถึง 9 พันล้านเยนตามข้อมูลจาก Box Office

รางวัล DIME Trend Awards เป็นรางวัลที่จะมอบให้กับบบุคคล, สินค้า, บริการและสิ่งที่ได้รับความนิยมในช่วงปีนั้นๆ โดยในปีนี้นับเป็นครั้งที่ตัวละครจากมังงะคว้ารางวัลตัวละครยอดเยี่ยม โดยได้รางวัลร่วมกับวงไอดอล Keyakizaka46 ในช่วงประกาศรางวัลคุณฟุรุยะได้พูดว่านับตั้งแต่หนังโรงภาคนี้ออกฉาย เขาก็มีผู้ติดตามในทวิตเตอร์มากขึ้นถึง 50,000 คน และได้ทราบว่ามีแฟนที่รักในตัวละครนี้มากถึงขนาดไปชมหนังเรื่องนี้ถึง 152 ครั้งอีกด้วย

คุณฟุรุยะ โทรุ นั้นได้ให้เสียงพากย์ตัวละครชื่อดังมามากมายตลอด 50 ปี ของอาชีพนักพากย์ของเขารวมไปถึง อามุโร่ เรย์ จาก Mobile Suit Gundam และหน้ากาทักซิโด้จาก Sailor Moon ซึ่งจริงๆ แล้วชื่อ อามุโร่ โทรุ ของตัวละครนี้ก็เป็นการเล่นมุกสลับชื่อนามสกุลระหว่างคุณฟุรุยะ โทรุ กับ อามุโร่ เรย์นั้นเอง โดยในเรื่องยังมีการใช้ชื่อจริงของตัวละครนี้ว่า ฟุรุยะ เรย์ ซึ่งเป็นการสลับชื่ออีกคู่ด้วย

โดยทาง DIME Magazine ยังได้มอบรางวัลให้กับ Zozo Suit, ระบบจ่ายเงินด้วย QR Code, หูฟังไร้สาย AirPods, แอป Tiktok และอื่นๆ อีกมากมายโดยลิสต์ผู้ได้รับรางวัลทั้งหมดจะถูกตีพิมพ์ลงใน DIME Magazine ฉบับมกราคม 2019

Source: DIME magazine, Comic Natalie via ANN