จากงานประกาศรางวัล DIME Trend Awards ครั้งที่ 31 โดยสำนักพิมพ์ Shogakukan เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พ่อหนุ่มสุดเท่ อามุโร่ โทรุ จากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ให้เสียงพากย์โดย ฟุรุยะ โทรุ ได้รับรางวัล “ตัวละครยอดเยี่ยม” หลังจากที่ได้รับความนิยมล้นหลามจากฉบับหนังโรง โคนันเดอะมูฟวี่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่

อามุโร่ โทรุ นั้นถือได้ว่าได้รับความนิยมแบบสุดๆ จริงๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นนิตยสารเล่มไหนที่พ่อหนุ่มคนนี้ขึ้นปกก็ต้องขายเกลี้ยงตลอด ทั้งยังสินค้าต่างๆ มากมายที่เรียกว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ไปจนถึงได้มีมังงะสปินออฟของตัวเอกอีกด้วย

โดยมังงะสปินออฟที่ออกมาสองเล่มนั้นทำยอดขายไปได้ถึง 1.3 ล้านเล่ม และ หนังโรงปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ก็ทำเงินไปได้ถึง 9 พันล้านเยนตามข้อมูลจาก Box Office

รางวัล DIME Trend Awards เป็นรางวัลที่จะมอบให้กับบบุคคล, สินค้า, บริการและสิ่งที่ได้รับความนิยมในช่วงปีนั้นๆ โดยในปีนี้นับเป็นครั้งที่ตัวละครจากมังงะคว้ารางวัลตัวละครยอดเยี่ยม โดยได้รางวัลร่วมกับวงไอดอล Keyakizaka46 ในช่วงประกาศรางวัลคุณฟุรุยะได้พูดว่านับตั้งแต่หนังโรงภาคนี้ออกฉาย เขาก็มีผู้ติดตามในทวิตเตอร์มากขึ้นถึง 50,000 คน และได้ทราบว่ามีแฟนที่รักในตัวละครนี้มากถึงขนาดไปชมหนังเรื่องนี้ถึง 152 ครั้งอีกด้วย

คุณฟุรุยะ โทรุ นั้นได้ให้เสียงพากย์ตัวละครชื่อดังมามากมายตลอด 50 ปี ของอาชีพนักพากย์ของเขารวมไปถึง อามุโร่ เรย์ จาก Mobile Suit Gundam และหน้ากาทักซิโด้จาก Sailor Moon ซึ่งจริงๆ แล้วชื่อ อามุโร่ โทรุ ของตัวละครนี้ก็เป็นการเล่นมุกสลับชื่อนามสกุลระหว่างคุณฟุรุยะ โทรุ กับ อามุโร่ เรย์นั้นเอง โดยในเรื่องยังมีการใช้ชื่อจริงของตัวละครนี้ว่า ฟุรุยะ เรย์ ซึ่งเป็นการสลับชื่ออีกคู่ด้วย

โดยทาง DIME Magazine ยังได้มอบรางวัลให้กับ Zozo Suit, ระบบจ่ายเงินด้วย QR Code, หูฟังไร้สาย AirPods, แอป Tiktok และอื่นๆ อีกมากมายโดยลิสต์ผู้ได้รับรางวัลทั้งหมดจะถูกตีพิมพ์ลงใน DIME Magazine ฉบับมกราคม 2019

Source: DIME magazine, Comic Natalie via ANN