เลือดใหม่มาแล้ว Shonen Jump ส่งมังงะเรื่องใหม่ลงนิตยสาร 3 เรื่อง!

2,739 views

จากนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ ฉบับที่ 52 ประจำปีนี้ได้มีการประกาศว่าจะมีการเริ่มลงมังงะเรื่องใหม่ทั้งหมด  3 เรื่องในช่วงฤดูหนาวนี้เรื่องแรกคือเรื่อง Chainsaw Man ผลงานของอาจารย์ Fujimoto Tatsuki ผู้เขียนเรื่อง Fire Punch โดยเรื่องใหม่นี้เป็นแนวดาร์คฮีโร่แอคชั่น ที่จะเริ่มลงในนิตยสารฉบับแรกของปี 2019 ในวันที่ 3 ธันวาคมนี้โดยที่เรื่องนี้จะได้ขึ้นปกพร้อมกับตอนเปิดตัวของเรื่องที่จะมีความยาวถึง 54 หน้าพร้อมกับหน้าสี โดยที่พรีวิวของมังงะได้ระบุไว้ว่า “โชคชะตาของเดนจิที่ต้องเสียสละชีวิตของตนเองและต่อสู้เพราะหนี้สินนั้นคืออะไร”

อาจารย์ Fujimoto ได้เคยเขียนผลงานเรื่อง Fire Punch ลงในเว็บไซต์และแอป Shonen Jump+ ตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายน 2016 และจบลงในวันที่ 1 มกราคม โดยที่ได้รับเลือกในงานประกวด Manga Taisho Awards ครั้งที่ 10 และในหนังสือไกด์บุ๊ค Kono Manga ga Sukoi ฉบับปี 2017  ก็ยังได้ขึ้นเป็นอันดับ 3 ในหมวดมังงะสำหรับผู้อ่านที่เป็นผู้ชาย

เรื่องที่สองคือ ne0;lation ที่เขียนเรื่องโดยอาจารย์ Hirao Tomohide และวาดภาพประกอบโดย Yoda Mizuki จะเริ่มลงในนิตยสารประจำปี 2019 ฉบับที่ 2 ในวันที่ 10 ธันวาคม

โดยทั้งสองคนได้เคยจับคู่ลงผลงานมังงะความยาวสามตอนในชื่อ ne0 ในนิตยสาร Jump Giga ตั้งแต่เดือน พฤษภาคมถึงเดือนกรกฎาคม และได้เคยจับคู่ลงเรื่องสั้นชื่อ “Legacy” ที่ลงในนิคยสาร Shonen Jump ในปี 2016 ฐานะผู้ได้รับรางวัลจากงาน Gold Future Cup ครั้งที่ 11 ธันวาคาม

เรื่องที่สามคือเรื่อง Higuma ผลงานของอาจารย์ Hokami Natsuki ที่จะเริ่มลงในฉบับที่ 3 ของปี 2019 ในวันที่ 17 ธันวาคม นี้

โดยก่อนหน้านี้อาจารย์ Hokami ได้เคยลงผลงานมังงเรื่อง Higuma no Te ในนิตยสาร Jump Giga และออกร่วมเล่มมาทั้งหมด 1 เล่มในเดือนธันวาคมปี 2017

Sources: Weekly Shonen Jump issue 52 via ANN