เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ต้องเป็นอนิเมะ กับคลิปอนิเมะ 15 นาทีโปรโมทการท่องเที่ยวของเมืองโซกะในไซตามะ

559 views

ธุรกิจการท่องเที่ยวยังคงเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยนำเม็ดเงินมาสู่เศรษฐกิจญี่ปุ่นอยู่เสมอ และที่เป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งก็คือการท่องเที่ยวตามรอยอนิเมะ ที่ในปัจจุบันเองหลายๆ เมืองเอง ก็เริ่มหันมาใช้อนิเมะช่วยในการโปรโมทการท่องเที่ยวกันมากขึ้นโดยเฉพาะเมืองที่เป็นที่ตั้งในเรื่องของอนิเมะดังต่างๆ อาทิเช่น เมืองโออาไร – Girls und Panzer และเมืองชิชิบุ –  Ano Hana แต่ดูเหมือนว่าเมืองโซกะในจังหวัดไซตามะเองก็ต้องการจะดึงคนให้ได้มากกว่านั้น พวกเขาจึงได้จับมือการ Pony Canyon เพื่อสร้างอนิเมะสั้น 15 นาทีเพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวในพื้นที่นี้โดยเฉพาะ

โดยคลิปนี้เป็นการฉลองให้กับการครบรอบ 60 ปีของเมืองโซกะ โดยเป็นเรื่องของ โซตะ เด็กหนุ่มผู้เกิดในจังหวัดไซตามะแต่ต้องย้ายไปอาศัยอยู่ที่โตเกียวเพราะงาน ซึ่งในตอนนี้เขาได้หมั้นกับมิกิและวางแผนจะย้ายไปอยู่ที่โซกะด้วยกัน และในระหว่างที่กำลังมองหาบ้านใหม่นี้เอง เขาก็ได้ไล่ตามนกที่เขาพบเห็นไปพบกับแม่สาวนามอากิโกะ

Enoki Junya ในเสียงพากย์ Souta, Kakuma Ai ให้เสียงพากย์มิกิ และเพื่อให้ดูเป็นงานสำหรับท้องถิ่นมากขึ้นจึงได้ให้คนท้องถิ่นอย่างคุณ Honma Youko ในการให้เสียงพากย์อากิโกะ โดยอนิเมะสั้นนี้จะใช้ชื่อว่า “Kimi no Matsu Basho e” (ถึงสถานที่ที่เธอรออยู่”

Source: Animate Times via Wowjapan