อนิเมะ VR Spice & Wolf ระดมทุนสำเร็จภายในสองชั่วโมง!!

3,145 views

เรียกว่าได้รับความสนใจอย่างล้มหลามจริง ๆ สำหรับโปรเจคอนิเมะแบบ VR ของ Ookami to Koushinryou หรือ Spice and Wolf ซึ่งดัดแปลงจากนิยายของอาจารย์ Hasekura Isuna ซึ่งเปิดระดมทุนที่ Campfire และสามารถทำยอดทะลุเป้าหมาย 8,000,000 เยนภายในสองชั่วโมงเท่านั้น !! ซึ่งการระดมทุนนี้จะมีไปถึงวันที่ 12 มกราคม 2019 โดย ณ ตอนนี้ยอดเงินระดมทุนสูงถึง 14,385,900 เยน

นอกจากนี้ยังมีการประกาศผ่านทาง Twitter ทางการของโปรเจคว่าจะมีการระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Kickstarter สำหรับนอกประเทศญี่ปุ่นในสัปดาห์หน้า

สำหรับตัวอนิเมะจะดูแบบ VR ได้ผ่าน HTC VIVE, Oculus Rift และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ซึ่งมีแผนจะปล่อยให้ชมช่วงต้นปี 2019 และอนิเมะยังสามารถดูผ่าน PC ได้โดยไม่ต้อมีอุปกรณ์ VR ด้วยเช่นกัน ตัวอนิเมะจะฉายแบบมีซับไตเติลภาษาอังกฤษให้

ตัวอนิเมะจะได้คุณ Koshimizu Ami และ Fukuyama Jun กลับมาพากย์เสียง Holo และ Kraft Lawrence อีกครั้ง ในส่วนของเนื้อเรื่องจะได้อาจารย์ Hasekura มารับหน้าที่นี้, อาจารย์ Ayakura Ju จะได้เครดิตในส่วนของผู้ออกแบบตัวละครต้นฉบับโดยมีคุณ Sakikibara Keisuke รับหน้าที่ปั้นโมเดล 3D และทำการเคลื่อนไหว, คุณ n-buna ทำดนตรี สุดท้ายคุณ Shimizu You และ Sekai Masatoshi วาดภาพคอนเซปอาร์ตและออกแบบโลโก้

Source : Spice and Wolf VR anime’s Campfire page, Twitter accountHachima Kikō via ANN