ต้นสังกัดไขข้อข้องใจ วาดแฟนอาร์ตหรือโดจิน SSSS.Gridman อย่างไรไม่ให้มีปัญหา

6,457 views

หลังจากปัญหาสุดเรื้อรังของเหล่าแฟน ๆ ของ SSSS.Gridman หลังจากรณีการถูกแจ้งเตือนของนักวาดโดจิน @pjaniishimo ซึ่งถูกทาง Tsuburaya ต้นสังกัดของอนิเมะปล่อยจดหมายเตือนเรื่องการนำผลงานไปแสวงหากำไร จนเกิดข่าวว่าห้ามวาดโดจิน ลามไปถึงแฟนอาร์ตของอนิเมะเรื่องนี้ ล่าสุดเว็บไซต์ทางการของอนิเมะได้เผยแนวทางการวาดแฟนอาร์ตหรือโดจินของอนิเมะเรื่องนี้ไม่ให้เกิดปัญหา

เกณฑ์การนำชิ้นงานไปใช้

– ห้ามก๊อปปี้หรือลอกลายเส้นชิ้นงานใดๆ จากโปรดักชั่น เช่น รูปภาพ วิดีโอ โลโก้ ดนตรีประกอบ สคริปต์ และอื่นๆ อย่างไรก็ดี ข้อห้ามนี้ไม่รวมถึงผลงานที่วาดหรือคิดขึ้นมาใหม่โดยอ้างอิงจาก SSSS.Gridman (ภาพวาด มังงะ นิยาย และอื่นๆ)

การผลิตและการจำหน่ายผลงานที่อ้างอิงจาก SSSS.Gridman
– กรุณาผลิตและจำหน่ายผลงานดังกล่าวโดยอ้างอิงจากคำแนะนำข้างต้น อย่างไรก็ดี ผลงานที่ขัดต่อความสงบเรียบร้อยของสาธารณะ หรือสิทธิของผู้อื่น จะถูกห้ามมิให้วางจำหน่าย

เกี่ยวกับผลงานทำมือ (โดจินชิ)

– โดจินชิใด ๆ ที่เข้าข่ายเกินกว่าขอบเขตของผลงานแฟนคลับ เช่น มีการผลิตและจัดจำหน่ายเพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้า อาจถูกระงับการจำหน่ายได้

เกี่ยวกับงาน Fanmade แต่ละชิ้น
– เราไม่สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับงาน Fanart ทุกชิ้นได้ โปรดเข้าใจด้วย

และใครเป็นแฟน ๆ ของสองสาวประจำเรื่องอย่าลืมตอนนี้เปิดสั่งจองหมอนข้าง ในราคาใบละ 12,960 เยน สามารถ Pre-Order ได้ถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2018 นี้ สั่งได้ที่เว็บ Chugaionline

หรือใครที่คิดอยากคอสเป็นแม่สาวอากาเนะ ก็มีชุดเสื้อฮู้ดของเธอวางจำหน่ายในราคา 9,936 เยน เปิดสั่งจองกลางเดือนธันวาคม 2018 และส่งของในเดือนมกราคม 2019 นี้


SSSS.Gridman สามารถรับชมได้ทาง App Flixer ออกอากาศตอนใหม่ทุกวันอาทิตย์เวลาเที่ยงคืน

Source : Comic NatalieKai-you, SSSS.Gridman official website via ANN