เมื่อเสื้อสเวทเตอร์และกิโมโนรวมกัน กลายเป็นแฟชั่นฤดูหนาวร่วมสมัยที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

5,531 views

หลังจากที่ไม่นานมานี้ได้ออกชุดปาร์ก้าแบบฮันเทนกิโมโนไปแล้ว คราวนี้บริษัท Mocolle ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับแฟชั่นร่วมสมัยชิ้นใหม่ที่ดีไซน์มาจากชุดฟุริโซเดะกิโมโน

ฟุริโซเดะเป็นชุดกิโมโนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่สวมใส่โดยสตรีที่ยังไม่แต่งงาน ด้วยแขนเสื้อที่ยาวย้วยลงมาจนถึงบริเวณต้นขาและหัวเข่า หรือแม้แต่ยาวจนเกือบแตะพื้น แต่ในตอนนี้ถึงไม่ต้องเป็นสาวโสดคุณก็สนุกไปกับแฟชั่นย้อนยุคตัวนี้ได้ ด้วยผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่จาก Mocolle ชุดฟุริโซเดะสเวทเตอร์ ที่มีดีไซน์แบบร่วมสมัยและยังสวมใส่ง่ายที่ไม่ว่าใครก็สวมใส่ได้

เช่นเดียวกับชุดฮันเทนปาร์ก้าที่เคยออกมาก่อน ชุดฟุริโซเดะสเวทเตอร์ตัวนี้ได้ผลิตขึ้นมาจากดีไซน์ที่ถูกทวีตไว้โดยนักวาดชาวญี่ปุ่นนาม Kagetsu

สินค้าตัวใหม่นี้มีเป้าหมายคือการรวมความงดงามของแขนเสื้อที่ยาวของกิโมโน เข้ากับการสวมใส่สบายของเสื้อสเวทเตอร์ เพื่อให้คุณสนุกไปกับแฟชั่นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมไปพร้อมๆ กับการรับลมหนาว

โดยเสื้อแบบคอ V จะมาให้เลือกทั้งหมดสามสีได้แก่ สีชมพู, สีน้ำเงินเข้ม และสีเขียวไม้ไผ่

โดยบริเวณแขนเสื้อที่จะมีการประดับด้วยลายปักรูปดอกไม้แสนน่ารัก ที่อ้างอิงมาจากลายดอกไม้ที่มักถูกใช้เป็นลวดลายของชุดฟุริโซเดะแบบดั้งเดิม

ชุดนี้ผลิตจากผ้าฝ้าย 100% โดยชุดนี้กำลังอยู่ในในแคมเปญน์เพื่อการผลิตบนเว็บระดมทุน Campfire ที่เหลือเวลาอีกแค่ยี่สิบกว่ากว่าวัน โดยปัจจุบันได้ทำยอดได้สูงถึง 140% ของเป้า  1 ล้านเยนโดยมียอดรวมจากผู้สนับสนุนอยู่ที่ 1,406,100 เยน

และด้วยความนิยมนี้เองให้ทำให้ข้อเสนอแบบ 1st Tier หมดเกลี้ยงเป็นที่เรียบร้อยโดยที่ในเซ็ทนี้จะได้ราคาพิเศษอยู่ที่ 8,200 เยน หรือที่ประมาณ 2,400 บาท โดยข้อเสนอลำดับรองๆ ลงมายังคงมีอยู่ที่ราคา 8,700 เยนและ 9,200 เยนหรือจะจองแพ็คคู่สองตัวในราคา 17,000 เยน และแบบสามตัวในราคา 24,000 เยนก็ยังได้

Mocolle นั้นได้ผลิตเสื้อผ้าแบบผสมผสานเช่นนี้ออกมาอยู่เรื่อยๆ จึงคาดได้ว่าจะมีแฟชั่นร่วมสมัยใหม่ๆ ออกมาให้เราได้เห็นกันอีกไม่ว่าจะเป็นที่เคยออกมาแล้วอย่างกิโมโนแบบอยู่บ้าน หรือชุดว่ายน้ำนินจา และสินค้าของ Mocolle เองก็ได้รับความนิยมล้นหลามในการระดมทุนอยู่เสมอๆ จึงวางใจได้เลยว่าไม่ว่าจะออกอะไรมาสินค้าค้าชิ้นนั้นจะได้ผลิตขายทั่วไปตามมาแน่นอน

Source: Campfire/Mocolle via Soranews24