จะซอมบี้ สัตว์ประหลาด หรือสาวน้อยเวทมนต์ ก็มากันให้หมดที่อิเคบุคุโระ กับงานเทศกาลประกวดคอสเพลย์ฮัลโลวีน 2018

753 views

ย่านอิเคบุคุโระได้กลายเป็นสถานที่จัดงานคอสเพลย์ที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของญี่ปุ่นในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา พร้อมกับจิตวิญญานวันฮัลโลวีนของผู้ร่วมงานทุกคน

คอสเพลย์เยอร์มากมายต่างแต่งตัวเป็นตัวละครที่พวกเขาชื่นชอบจากอนิเมะหรือเกมเพื่อมาร่วมสนุกสุดเหวี่ยงในงานนี้ ในช่วงเทศกาลนี้ย่านอิเคบุคุโระทั้งหมดได้ถูกแปลงสภาพให้กลายเป็นสวนสวรรค์ของการคอสเพลย์ ไม่ว่าจะสาวน้อยเวทมตร์ ซุปเปอร์ฮีโร่ และ ซุปเปอร์ไซย่า ก็มาร่วมกันทั้งบนถนนใหญ่ สวนสาธารณะ แม้แต่ในร้านค้า โดยผู้ร่วมงานสามารถเข้าร่วมงานได้ฟรีโดยไม่สำคัญว่าจะแต่งคอสเพลย์มาหรือไม่

ในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาถือได้ว่าเป็นการจัดเทศกาลคอสเพลย์ปีที่ 5 ของที่นี่และทำยอดผู้เข้าร่วมงานไปได้สูงถึงประมาณ 105,000 คน และประมาณ 20,000 คนที่มาในชุดคอสตูม คุณ Koike Yuriko ผู้ว่าการกรุงโตเกียว และ Takano Yukio เทศมนตรีเขตโทชิมะได้มาปรากฏตัวบนเวทีในช่วงพิธีเปิดงานโดยทั้งคู่มาในชุดคอสเพลย์ โดยผู้ว่า Koike ได้มาในชุดของ Maetel จาก Galaxy Express 999 และเทศมนตรี Takano มาในชุดของ Sakata Gintoki จาก Gintama

ตลอดช่วงเวลาสองวันภายในงานเต็มไปด้วยกิจกรรมเกี่ยวกับคอสเพลย์มากมายไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นโชว์และการแสดงบนเวที และคอสเพลย์เยอร์กว่า 300 คนร่วมเดินขบวนรอบเมือง และในงานยังได้มอบโอกาสทางธุรกิจให้อีกด้วย อย่างการที่คอสเพลย์เยอร์และช่างภาพสามารถที่จะมาสร้างเครือข่าย และสนุกไปกับแบ็คดรอปตามสถานที่ต่างๆ ในอิเคบุคุโระ นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถลองโพสท่าถ่ายรูปกับพร็อพคอสเพลย์ทำมือ โดยโมเดลเลอร์มากฝีมือจากทั่วญี่ปุ่น หรือการได้รับการซ่อมชุดคอสเพลย์จากคอสเพลย์เยอร์และช่างตัดเย็บมืออาชีพ

ในปีนี้เป็นยังเป็นครั้งแรกกับ MuCos ~Music and Cosplay~ คอนเสิร์ตเพลงอนิเมะที่มีทั้ง DJ และการแสดงสดจากนักพากย์อย่างคุณ Harada Hitomi, Hitomi Harada, DJ shimamura, DJ Caesar และอีกมากมาย

คอสเพลย์จากเรื่อง Satsuriku no Tenshi ก็มาสนุกกันกับบูทถ่ายรูปและมุมแต่งหน้าคอสเพลย์

Source: niconico PR, Ikebukuro Cosplay Festival site via ANN