ปิดตำนานเฮเซย์คอมมิเกะ ด้วยหนังสือรวมผลงานที่ระลึกจากนักวาดกว่า 170 ชีวิต

2,924 views

170 นักวาดและนักเขียนโดจินร่วมกันออกนิตยสารขนาดใหญ่เพื่อเป็นการปิคยุคเฮเซย์อย่างยิ่งใหญ่ ที่อัดแน่นไปด้วยผลงานต่างๆ ถึง 292 หน้าในชื่อว่า Heisei Doujin Monogatari โดยจะถูกนำไปวางจำหน่ายในวันที่ 31 ธันวาคม หรืองานวันที่สามของงาน Comiket 95 นั้นเอง ซึ่งนอกจากผลงานภาพวาดต่างๆ แล้วมันยังอัดแน่นไปด้วยประวัติศาสตร์ของงาน Comiket  ทั้งข้อมูลต่างๆ และการจัดอันดับซีรี่ส์ยอดนิยมในปีต่างๆ อีกด้วย

หนังสือรวมผลงานเล่มนี้จะวางจำหน่ายในราคา 3,000 เยน และสามารถสั่งจองได้กับทางร้าน animate, Tora no Ana, Melon Book และร้านค้าสายอนิเมะอีกหลายร้าน โดยหากคุณซื้อหนังสือเล่มนี้ภายในงานก็จะได้บุ๊คเลทพิเศษเป็นของแถมอีกด้วย

โดยรายชื่อบูธที่จะวางจำหน่ายหนังสือเล่มนี้ รวมถึงรายชื่อนักวาดทั้งหมดนั้นได้ถูกระบุไว้ใน เว็บไซต์ ของหนังสือเล่มนี้ โดยศิลปินที่มาร่วมลงผลงานนั้นมีทั้ง Morikuraen และ Annindoufu โดยที่อาจารย์ Annindoufu นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ออกแบบตัวละคร Kizuna Ai และ The [email protected] Cinderella Girls โดยทั้งสองท่านได้มีการลงตัวอย่างของภาพวาดของตนเองที่ลงในหนังสือเล่มนี้อีกด้วย

ยุคเฮเซย์เป็นการนับปีตามแบบญี่ปุ่นโดยจะนับตามปีครองราชย์ขององค์จักรพรรดิ โดยปีเฮเซย์นั้นเริ่มต้นในวันที่ 8 มกราคม 1989 วันถัดจากการเสด็จสวรรคตขององค์จักรพรรดิฮิโรฮิโตะแห่งยุคโชวะ และจะจบลงในวันที่ 30 เมษายน 2019 หรือปีเฮเซย์ที่ 31 ซึ่งเป็นวันที่จักรพรรดอากิฮิโตะจะสละราชบรรลังก์

Source: Nijimen via ANN