คนหนึ่งก็แฟนคนหนึ่งก็จอมโจรที่รักงานนี้โซโนโกะจะเลือกฝั่งไหนกับตัวอย่าง Conan The Movie 23rd Fist of Blue Sapphire

3,538 views

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาทาง TOHO ได้ทำการปล่อยตัวอย่างของหนังโรงโคนันภาคที่ 23 ในชื่อว่า Detective Conan : Fist of Blue Sapphire ออกมาพร้อมกับการประกาศชื่อทีมงานและนักพากย์ที่จะกลับมาพบกันในภาคนี้

โดยในส่วนของทีมงานจะได้ Nagaoka Tomoka ผู้ช่วยผู้กับกับจากภาคปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก มารับหน้าที่กำกับในภาคนี้ และได้ Okura Takahiro ผู้เขียนบทจากภาคเดียวกันมาเขียนบทให้กับภาคนี้เช่นกัน พร้อมกับยังได้ Ono Katsuo กลับมารับหน้าที่แต่งเพลงประกอบให้กับภาคนี้อีกด้วย

ในส่วนของทีมพากย์ก็ได้นักพากย์ที่คุ้นเคยกลับมารับบทตัวละครหลักทั้งหลายให้เช่นเคย และในภาคนี้ยังมีการปรากฏตัวของอีกหนึ่งตัวละครที่แฟนๆ ต่างรอคอยอย่างจอมโจรคิดอีกด้วย โดยในญี่ปุ่นหนังภาคนี้จะเข้าฉายในวันที่ 12 เมษายน 2019

เรื่องราวในภาคนี้จะเกิดเหตุการณ์ขึ้นในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีสถานที่หลักของเรื่องราวในภาคหนังโรงอยู่นอกญี่ปุ่นอีกด้วยโดยในภาพคีย์วิชวลจากอาจารย์อาโอยาม่า โกโช ยังได้แสดงให้เห็นถึงสถานที่อันมีชื่อเสียงอย่าง Marina Bay Sands ที่จะถูกใช้เป็นสถานที่ที่เกิดเหตุคดีฆาตกรรมในภาคนี้ โดยเรื่องราวจะเกี่ยวกับอัญมณีขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า “Blue Sapphire” ที่จมอยู่ใต้มหาสมุทรมาตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19

ตัวละครหลักในการเดินเรื่องของภาคนี้ก็คือจอมโจรคิด, เคียวโกคุ มาโคโตะ และเอโดงาวะ โคนัน นับเป็นการกลับมาของจอมโจรคิดในฉบับภาพยนตร์อนิเมะอีกครั้ง นับตั้งแต่การปรากฏตัวครั้งสุดท้ายในภาพยนตร์อนิเมะภาคที่ 19 ปริศนาทานตะวันมรณะ และยังเป็นการปรากฏตัวในภาพยนตร์อนิเมะครั้งแรกของ เคียวโกคุ มาโคโตะ พ่อหนุ่มนักคาราเต้ผู้ไม่เคยแพ้เจ้าของสถิติชนะรวด 400 ครั้ง ที่ได้เข้าปะทะกับจอมโจนคิดที่มีเป้าหมายจะขโมย Blue Sapphire และดูเหมือนว่าคราวนี้ จอมโจรคิดจะเป็นคนลากตัวดาวมรณะอย่างโคนันมาที่สิงคโปร์ด้วยตัวเอง แบบเจ้าตัวไม่ยินยอมซะด้วย

Sources: Toei YouTube channel, Comic Natalie via ANN