หากใครเป็นคอภาพยนตร์น่าจะรู้จักภาพยนตร์ไซไฟระดับตำนานอย่าง Blade Runner ซึ่งมีภาคต่อออกฉายไปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ล่าสุดมีข่าวดีสำหรับแฟน ๆ ของภาพยนตร์ เมื่อ Adult Swim และ Crunchyroll ได้ประกาศร่วมมือกับ Alcon Entertainment ในการสร้างซีรีส์อนิเมะ Blade Runner โดยจะใช้ชื่อว่า Blade Runner — Black Lotus ผลิตทั้งสิ้น 13 ตอน

สำหรับเนื้อเรื่องของอนิเมะจะจำเอาเหตุการณ์ในปี 2032 ซึ่งจะเป็นเรื่องราวระหว่าง Blade Runner และ Blade Runner 2049 โดยจะมีการปรากฏตัวของตัวละครจากในภาพยนตร์แน่นอน

สำหรับทีมงานจะได้คุณ Aramaki Shinji (Ultraman, Appleseed) และ Kamiyama Kenji (Ultraman, Ghost in the Shell: Stand Alone Complex) มารับหน้าที่กำกับภายใต้การผลิตของ Sola Digital Arts คุณ Watanabe Shinichiro (Cowboy Bebop, Samurai Champloo) มาเป็น Creative Producer ให้ และคุณ Ishikawa Mitsuhisa มาเป็น Production Adviser

นอกจากนี้ยังมีทีมงานในฝั่งตะวันตกอย่าง Andrew Kosove, Broderick Johnson, Laura Lancaster, Al-Francis Cuenca จากทาง Alcon Entertainment มารับหน้าที่เป็น Executive Producers ผู้บริการ Alcon อย่างคุณ Ben Roberts ก็จะมาเป็น co-executive producer ด้วย

สำหรับ Blade Runner เคยถูกทำเป็นอนิเมะขนาดสั้นในชื่อว่า Blade Runner: Black Out 2022 ซึ่งฉายเมื่อเดือนกันยายน 2017 ก่อนภาพยนตร์ Blade Runner 2049 ซึ่งคุณ Watanabe Shinichiro มาเป็นผู้กำกับ

Blade Runner เป็นภาพยนตร์ไซไฟที่กำกับโดย Ridley Scott ดัดแปลงจากนิยายของ Philip K Dick เรื่อง Do Androids Dream of Electric Sheep? นำแสดงโดย Harrison Ford ออกฉายเมื่อปี 1982 ซึ่งตอนฉายภาพยนตร์ไม่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่ของรายได้และคำวิจารณ์ แต่มันได้พิสูจน์ตัวเองในเวลาต่อมาจนกลายเป็นผลงานไซไฟระดับคลาสสิคของโลกภาพยนตร์ มีอิทธิพลต่อสื่อบันเทิงในยุคหลังอย่างมากโดยเฉพาะเรื่องงานออกแบบ และต้องใช้เวลาถึง 35 ปีจึงจะมีภาคต่ออย่าง Blade Runner 2049 ออกฉายเมื่อปี 2017

Source : Press Release, Adult Swim’s Twitter account, Crunchyroll’s Twitter accountThe Hollywood Reporter(Rick Porter) via ANN