อย่างกับทัวร์สวรรค์ในฤดูใบไม้ร่วง ภาพถ่ายเกียวโต นาระ ชุดนี้ อาจทำให้ทริปญี่ปุ่นของคุณเปลี่ยนไป

941 views

ด้วยฝีมือการถ่ายภาพอย่างโปร แม้จะเป็นทริปวันเดียว ก็สร้างสรรค์ผลงานที่ไม่เลือนไปจากความจำง่าย ๆ

แม้รถไฟ “ชินคังเซ็น” จะถูกขนานนามในต่างประเทศว่าเป็น “รถไฟหัวกระสุน” แต่ในความหมายจริง ๆ ของมันก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับปืนผาหน้าไม้เลยแม้แต่น้อย แต่หมายถึง “สายไกลเส้นใหม่” ต่างหาก อย่างไรก็ดี ญี่ปุ่นเองก็มีสิ่งที่เรียกว่า “ทัวร์กระสุน” อยู่เหมือนกัน

ซึ่งความหมายก็ตรงตัวจากคำว่า “dangan tour” ที่หมายถึงการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ที่อยู่ไกล และเก็บเกี่ยวเอาความสนุกสนานมาให้ได้มากที่สุด ในช่วงเวลาสั้น ๆ อารมณ์แบบเที่ยววันเดียวกลับ และนี่คือเรื่องราวของคุณ @yako_FLPR3 ที่เดินทางไปเที่ยวจังหวัดเกียวโต และนาระแบบทัวร์กระสุนวันเดียวกลับ ซึ่งทริปเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นครั้งนี้ เริ่มต้นเดินทางจากบ้านของเขาที่โตเกียว ใช้เวลาเพียง 20 ชั่วโมงก่อนจะกลับ ดูเหมือนสั้น แต่ภาพถ่ายที่เขาเก็บกลับมานั้นชวนให้ลืมเรื่องเวลาไปได้เลย

ทั้งเกียวโตและนาระนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของทิวทัศน์ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งคุณ @yako_FLPR3 ได้เริ่มต้นจากสวนลอยอุคิมิโด ที่อยู่ทางตะวันตกของสวนนาระ ตั้งอยู่กลางสระน้ำใหญ่ เมื่อมาเจอกับท้องฟ้าในยามเช้าสะท้อนกับกระจกธรรมชาติบนผิวน้ำ ทำให้ดูเหมือนกำลังลอยอยู่บนท้องฟ้า โดยเฉพาะหากได้มาถึงเช้าทันช่วงที่ไม่มีคน

แน่นอนว่าหากไม่แวะสวนนาระ ก็เหมือนมาไม่ถึง แวะเล่นกับฝูงกวาง เก็บภาพช่วงเวลาพิเศษ กับศาลเจ้าชินโตสวย ๆ ท่ามกลางฝนใบเมเปิลสีแดง

จากนาระถึงเกียวโตนั้นนั่งรถไฟเพียงแค่ชั่วโมง ไปกันต่อที่วัดโท วันเก่าแก่จากศตวรรษที่ 8 ที่มีเจดีย์ 5 ชั้นกลางสวนใกล้บ่อน้ำ เป็นมุมสงบใกล้สถานีเกียวโตที่ผู้คนพลุกพล่าน ซึ่งอยู่ห่างไปเพียง 15 นาทีเท่านั้น

และปิดท้ายด้วยศาลไดโก สถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่งที่ผู้คนนับถือบูชากันมากว่าพันปี ตั้งอยู่ที่เมืองฟุชิมิ เกียวโต

ตามความหมายของ “ทัวร์กระสุน” แล้ว เป็นทริปที่ใช้เวลาและระยะการเดินทางที่ไม่ยาวนัก แต่พอเห็นรูปแบบนี้แล้ว ยิ่งรู้สึกอยากให้คุณ @yako_FLPR3 อยู่อีกนาน ๆ เผื่อจะได้รูปสวย ๆ จากนาระ และเกียวโตมาเพิ่มอีกเสียอย่างนั้น

สำหรับบ้านเรา ที่สถานที่ท่องเที่ยวมีมากมาย และไม่จำกัดว่าต้องอยู่ในศูนย์การค้าใหญ่ ๆ เพียงอย่างเดียว ช่วงวันหยุดแบบนี้ ออกไปเที่ยวแบบวันเดียวกลับ แค่นี้ก็ช่วยชาร์จแบตให้พร้อมกลับมาทำงานต่อกันแล้วล่ะ

Source: Twitter/@yako_FLPR3 via SoraNews24