น้องแซนด์ขอสอง!! มาพร้อมกันทั้งสองฟอร์มเพื่อเข้ารับตำแหน่งทูตประจำจังหวัดทตโตริ

646 views

หลังจากที่เมื่อสองปีก่อนจังหวัดทตโตริได้เคยเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาด้วยแคมเปญน์ชวนมาเล่น Pokemon GO ไปพร้อมกับการเที่ยวเล่นบนเนินทรายกันไปแล้ว และเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้วก็พึ่งจะจัดกิจกรรม Pokemon GO ที่คล้ายๆ กันที่ได้มีผู้เข้าร่วมในปริมาณที่เกินคาดไปถึง 89,000 คน

และคราวนี้เองทางทตโตริก็ไม่ขอน้อยหน้าจังหวัดคากาวะที่พึ่งประกาศเจ้ายาดงเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดไป คราวนี้จังหวัดทตโทริเองจึงได้ขอเชิญเจ้าโปเกมอนผู้ชอบม้วนตัวแสนน่ารักอย่างเจ้า “แซนด์” มาเป็นทูตประจำจังหวัดบ้าง โดยจะเข้ารับหน้าที่ตั้งแต่วันที 14 มกราคม และในช่วงนั้นเองทางจังหวัดทตโตริจะจัดแสตมป์แรลลี่ และออกสินค้าพิเศษอีกด้วย โดยหวังว่าจะช่วยดึงดูดให้เหล่าเทรนเนอร์มาเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ มากขึ้น

โดยที่อีเวนท์นี้ไม่ได้เชิญแซนด์แค่แบบฟอร์มปกติของคันโตมาเท่านั้นแต่ยังนำฟอร์มอโลล่ามาอีกด้วย เป็นมาสคอตที่ดุ๊กดิ๊กน่ารักจริงๆ

View this post on Instagram

可愛い #サンド

A post shared by @ ichigo_bird on

นาย Hirai Shinji ผู้ว่าราชการจังหวัดทตโตริกล่าวไว้ในอีเวนท์เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมาด้วยมุกตลกแบบโปเกมอนออกมาอย่างร่าเริงว่า “Nido, Sando Oide Kudasai” โดยมีความหมายว่า “แล้วมาหาเราอีกนะไม่ว่าจะเป็นครั้งที่สองหรือแม้แต่ครั้งที่สาม” แต่ประโยคนี้ยังเป็นการล้อชื่อของเจ้าแซนด์ ที่ทำให้ความหมายเปลี่ยนไปเป็น “แล้วกลับมาอีกนะ แซนด์!”

ของที่ระลึกที่ถูกทำให้ดูเหมือนกับผลงานจากการก่อกองทรายเป็นภาพของเจ้าแซนด์ทั้งสองฟอร์ม

ป้ายต้อนรับขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับเจ้าแซนด์ทั้งสองฟอร์มและข้อความ “มาเที่ยวชมเทศกาลแซนด์กัน”

Source: Mainichi Shimbun via Soranews24