ในบางเวลา ก้นของคนที่รู้ใจก็อาจจะเป็นหมอนที่หนุนแล้วสบายที่สุดก็ได้เหมือนกัน

พูดถึงเรื่องหมอน ๆ ญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อในเรื่องการมีหมอนหลากหลายรูปแบบและขนาด เช่นหมอนทวินเทล หมอนหนุนคอลายกางเกงบลูมเมอร์ หรือแม้แต่ปลอกหมอนลายกางเกงในสีขาวบริสุทธิ์ เป็นต้น

ฉะนั้น ไม่แปลกเลยหากจะมีหมอนรูปทรงแปลก ๆ ใหม่ ๆ เกิดขึ้นเรื่อย ๆ ในประเทศแห่งนี้ แต่หมอนที่เราจะพูดถึงครั้งนี้กลับไม่ได้มาจากญี่ปุ่น แต่เป็นฝีมือของดีไซเนอร์ชาวอเมริกันนาม Jia ที่เขาขนานนามตัวเองว่าเป็น “ผู้นิยมก้น” ที่มาพร้อมไอเดียหมอนขนาดเท่าของจริง แต่มีรูปทรงเหมือน “ก้น” อันมีที่มาจากความเหงาเปล่าเปลี่ยวโหยหาแฟนเก่าและก้นของเธอที่เขาเคยหนุนนอนเมื่อนานมาแล้ว

หลังจากประสบความสำเร็จในการระดมทุนผ่านทาง Kickstarter เจ้า “Buttress Pillow” หรือ “หมอนก้น” ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมาที่อเมริกา และนาย Jia ก็ได้นำมันมาที่ญี่ปุ่น จากกระแสตอบรับ ก็คงพอจะบอกได้ว่านี่แหละคือ “หมอนที่ทุกคนรอคอย”

“เป็นมากกว่าหมอนรูปตักให้หนุน เพราะมันคือหมอนก้น”

สำหรับหมอนรูปตักนั้นคงไม่ใช่ของแปลกสำหรับชาวญี่ปุ่น ที่พอหนุนแล้วทำให้รู้สึกเหมือนได้นอนหนุนตักคนสำคัญของใจ แต่เมื่อลองพลิกกลับด้านดู ก็อาจจะได้พบกับโลกใบใหม่

หมอนก้นจากนาย Jia เข้ามาระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Kibidango เพื่อผลิตออกขายในญี่ปุ่น ซึ่งตั้งเป้าไว้ที่ 500,000 เยน (ราว 146,000 บาท) แต่พอรวบรวมจริงกลับทะลุไปที่ 1,295,650 เยน (ราว 380,000 บาท) ถือเป็น 259% จากเป้าที่ตั้งไว้เลยทีเดียว

นั่นแปลว่าคราวนี้จะได้นอนหนุนก้นแม้จะอยู่บนโต๊ะทำงานแล้วสินะ

บางมุมอาจจะมีคนมองว่าหมอนก้นนี้เป็นเรื่องลามก ไร้สาระ แต่จริง ๆ แล้วไม่เลย เพราะโครงสร้างรูปทรงของก้นนั้นสามารถรับรองกับคอและหัวได้ดีกว่าที่คิด

ไม่ว่าจะนอนหงาย

นอนตะแคงหรือนอนคว่ำเอาหน้าตำดาก 

และบางครั้งการใช้งานหมอนก้นก็ไม่ได้จำกัดอยู่ที่ห้องนอนเสมอไป ยังคงใช้ได้อีกหลายแบบ ที่สุดแล้วแต่จินตนาการมนุษย์จะพาไป เช่นเอาใส่กรอบรูปไว้เชยชม, ตีเพี๊ยะ ๆ ให้สาใจสายซาดิสม์, หนุนแขนแก้เมื่อยตอนนอนเล่นมือถือ ฯลฯ เป็นต้น

ซึ่งนาย Jia ก็ได้บอกว่า เพื่อนสาวของเขาบอกว่าหมอนก้นก็เหมือนเท็ดดี้แบร์ในรูปลักษณ์ใหม่

สามเหลี่ยมแห่งหมอนก้น ที่บอกได้ว่ามันคือความลงตัวของ ก้น การนำเสนอ และความสบาย

ตัวหมอนทำจากผ้าลาเท็กซ์ธรรมชาติ ปลอดภัยต่อการใช้งาน แถมยังทนทานอีกด้วย

วิดีโอโชว์การใช้งานบางส่วน

กลับมาเรื่องระดมทุน ถึงรางวัลในระดับบน ๆ จะเกลี้ยงไปแล้ว แต่ก็ยังมี tier ระดับกลาง ๆ ที่เมื่อลงขันแล้ว จะได้รับเซ็ทหมอนก้น ปลอกหมอน พวงกุญแจ และสติ๊กเกอร์อีกด้วย

ทั้งนี้ แม้ตัวพื้นฐานของหมอนก้นจะออกมาดูเหมือนก้นในกางเกงโยคะ แต่ผู้ใช้งานก็ยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมให้กับมันได้ตามชอบ หรือจะลองเอาไปสวมกระโปรงสั้นก่อนแล้วค่อยหนุน ก็คงจะฟินแปลก ๆ ไปอีกแบบก็ได้…ล่ะมั้ง?

Source: Kibidango/Buttress Pillow事務局 via SoraNews24