เที่ยวชมงาน C3AFA Singapore 2018 งานการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ในระดับภูมิภาคกันเถอะ

668 views

สำหรับงาน C3 AFA Singapore 2018 ณ Suntec Singapore Convention & Exhibition Centre ในปีนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของงาน AFA อีกด้วยงานในปีนี้จึงถือได้ว่ามีความยิงใหญ่อลังการสุดๆ ทั้งในส่วนของบูทต่างๆ สเตจรวมไปถึงคอนเสิร์ต I ♥ ANISONG ที่ในปีนี้เรียกได้ว่าจัดเต็มยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ที่ผ่านมา และพิเศษสุดกับเซคชั่นพิเศษสำหรับปีนี้ กับการเดินพรมแดงของเหล่าแขกรับเชิญมากมายที่มาร่วมงานในครั้งนี้

Exhibition Zone

สำหรับ Exhibition Zone จะเป็นส่วนของบูทจัดแสดงจากทั้งจากฝั่งออฟฟิเชียล ร้านค้า รวมไปถึงบูทจากเซอเคิลต่างๆ จะมีบูทอะไรบ้างเราไปชมกันเลย

มากันที่บูทแรกกับบูทจากมหากาพย์ความเกลืออย่างเกม Fate Grand Order ที่มากันแบบจัดเต็มกันสุดๆ ไม่ว่าจะเป้นส่วนของโชว์เคสที่มีทั้งสินค้าที่นำมาวางจำหน่าย และสแตนด์อะคริลิคของเหล่าเซอร์แวนท์ที่ขนกันมาแบบครบองค์ประชุม และยังมีแสตนด์ขนาด 1 ต่อ 1 ของเซอร์แวนท์บางส่วนมาให้ถ่ายรูปกันอีกด้วย และสำหรับใครที่ต้องการพิสูจน์ความเกลือของตัวเอง ในบูทก็มีทั้งวงแหวนอัญเชิญให้คุณมาทำพิธีอัญเชิญกันเป็นหมู่คณะ และแท่นอัญเชิญที่จะให้คุณลองอัญเชิญเซอร์แวนท์ออกมาหากได้ 5 ดาวใบที่กำหนดไว้ก็รับโปสการ์ดของเซอร์แวนท์คนนั้นกันไปเลย ซึ่งโซนนี้ได้รับกระแสตอบรับดีมากชนิดที่ว่าเข้าคิวกันตลอดทั้งวันไม่มีซากันเลย   และพิเศษสุดกับแขกรับเชิญพิเศษของบูทที่จะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจากท่านศาสกาวผู้ยิ่งใหญ่ผู้ผ่านความเกลือมานับไม่ถ้วนท่าน กุดาโกะ ที่ตำนานกล่าวไว้ว่าหากถูกท่าเตะแล้วจะจั่วได้ 5 ดาว

มาต่อกันที่บูทของ  Sword art online Alicization ที่ในปีนี้มีไฮไลท์เป็นการโหวตความนิยมตัวละครที่ขนกันมาจากทุกภาคเลยทีเดียว ซึ่งผู้ฃนะการโหวตในวันสุดท้ายก็คือ ชิน่อน ตามมาด้วยอาสึนะ และ ซิลิก้า

ทางด้านบูทของ Music Ray’n ก็ได้มาการจัดแสดงข้อมูลของศิลปินในค่ายที่เคยมาแสดงในงาน AFA ไม่ว่าจะเป็น Sphere, Chico และล่าสุดที่มาร่วมงานในปีนี้อย่าง TrySail ที่นอกจากจะมีข้อมูลประวัติผลงานแล้วยังมีแสตนด์ชองศิลปินทั้งสามกลุ่มอีกด้วย

และสำหรับใครที่สนใจในบอร์ดเกม Fate Grand Order Duel ทาง Aniplex นอกจะนำมาจำหน่ายในงานแล้วยังได้นำมาให้ทดลองเล่นกันในบูทอีกด้วย

ทางด้านชองบูทจาก Gundam ก็มีการจัดแสดงกันพลาไว้มากมากมายพร้อมแบบจำลอง Gundam Astray Red Frame ขนาดใหญ่อีกด้วย

ส่วนทาง Bandai Namco ก็ได้นำเกมมาให้ลองในบูทถึงสามเกมด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Boku no Hero Academia One Justice, Jump Force และ One Piece World Seeker พร้อมทั้งยังมีแบบจำลองมอนสเตอร์ขนาดยักษ์จาก God Eater อีกด้วย

ฝั่ง The [email protected] ก็ได้ขนชุดที่ใช้คอนเสิร์ตของแต่ละบ้านมาให้ชมและถ่ายภาพกันใกล้ๆ ไปเลยพร้อมกับกำแพงที่รวบรวมภาพของไอดอลททุกคนจากทุกบ้านกันไว้อย่างครบถ้วน

มาต่อกันที่บูทของ Pop Team Epic ที่เรียกได้ว่า Epic จริงกับซุ้มถ่ายรูปการตัวละครทั้งสองในท่าชูนิ้วกลางพร้อมกับพร๊อพถ่ายรูปเป็นมือชูนิ้วกลางขนาดใหญ่ที่ผ่านการเซ็นเซอร์แล้ว แล้วอีกด้านของบูทก็ยังมีกิจกรรมเล็กๆ ให้แฟนๆ ได้มาวาดรูปป็อปโกะและปิปิมิในแบบของตัวเองกันอีกด้วย ในด้านของสินค้าที่นำมาขายแม้จะไม่ได้มีมากนักแต่มีความพิเศษ๋ที่ถุงกระดาษของบูทนี้ที่มันเป็นมากกว่าถุงแต่เป็นหน้ากากอีกด้วย!!

ที่บูทของทาง Honkai Impact 3rd ก็ได้มีการนำสินค้าพิเศษสำหรับงาน AFA มาวางจำหน่ายพร้อมกับพื้นที่สำหรับถ่ายรูป และกิจกรรมให้แฟนๆ ได้มาร่วมสนุกกันอย่างเต็มที่

ทางฝั่งบูทของ Ikemen Series ก็ขนแสตนด์ของเหล่าหนุ่มหล่อทั้งหลายมาให้สาวๆ ได้ถ่ายรูปกันเพียบเลยทีเดียว

ทางฝั่งของ Lumica เองก็เรียกได้ว่าครึกครื้นเช่นเดียวกับทุกปีกับการมีแขกรับเชิญพิเศษมาสอนการโบกแท่งไฟกันพร้อมแจกแท่งไฟให้ไปโบกกกันอย่างเต็มที่

ในโซนของ Creator Hub เองในปีนี้ก็มีเซอเคิลมาร่วมกันอย่างมากมายเช่นเคย

Stage

สำหรับสเตจก็เรียกได้ว่ามาแบบจัดเต็มกันทั้งสามวันดังที่เห็นในภาพนี้เลย

โดยทางผมเองก็ได้ไปเข้าชมในส่วนของสเตจของ Pop Team Epic ที่มีแขกรับเชิญพิเศษเป็น AC-bu เจ้าของผลงาน Hellshake Yano และ Bob Team Epic ที่ได้มาแสดงกันอย่างจัดเต็มแบบแทบไม่พักหายใจกันเลยกับการเล่นละครหนังสือภาพของ Hellshake Yano ในแบบที่เกินจินตนาการสุดๆ

Red Carpet

และพิเศษสุดๆ สำหรับปีนี้กับการเดินพรมแดงของเหล่าศิลปินและแขกรับเชิญมากมาย

I ♥ ANISONG CONCERT

ทางด้านคอนเสิร์ต I ♥ ANISONG ปีนี้ก็ขนกันมาแบบยิ่งใหญ่อลังการจัดเต็มร้องกันไปคนละ 7-9 เพลงกันไปเลยเรียกได้ว่าเอาให้โดดลืมตายกันไปเลย

ก็จบไปแล้วนะครับกับการพาชมงาน C3 AFA Singapore 2018 ในปีนี้ถ้าปีหน้าทางเราได้มีโอกาสไปร่วมงานอีกก็จะนำภาพมาฝากกันอีกอย่างแน่นอนแล้วพบกันใหม่