สำหรับบ้านเราอาจจะไม่คุ้นเคยกับการใช้งานโต๊ะอุ่นขาหรือ “โคทัตสึ” กันเท่าไหร่นักด้วยการที่บ้านเรานั้นเป็นเมืองร้อนจะให้ไปนั่งแช่ในโต๊ะร้อนๆ อีกคงเหมือนโดนย่างสด แต่สำหรับญี่ปุ่นนั้นในช่วงที่อากาศเย็นลงโต๊ะอุ่นขาถือได้ว่าเป็นสุดยอดที่พึ่งในบ้านเลยทีเดียว ด้วยเครื่องทำความร้อนที่อยู่ภายในโต๊ะ ที่จะช่วยให้คุณต่อสู้กับอากาศหนาวและรู้สึกราวกับอยู่บนสวรรค์ แค่เพียงนำผ้าคลุมโต๊ะสำหรับโต๊ะอุ่นขามาคลุมโต๊ะไว้ แล้วซุกขาเข้าไปใต้โต๊ะ ก็ทำให้คุณสวมวิญญานสลอธไม่อยากจะย้ายไปจากตรงนั้นได้อย่างง่ายดาย

และหนึ่งในความเจ๋งของเจ้าโต๊ะอุ่นขานี้ก็คือการที่มันมาในหลายรูปร่างและขนาด ที่มีทั้งแบบแปลกๆ ที่ไปตั้งอยู่ในโรงหนัง หรือแบบขนาดเล็กสำหรับหนึ่งคน แต่ถ้านั้นยังแปลกไม่พอคุณต้องมาลองดูนี่ กับโต๊ะอุ่นขาสำหรับเจ้าเพื่อนซี้หน้าขนทั้งหลาย

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @usagi_drive  ได้ซื้อโต๊ะอุ่นขาสำหรับสัตว์เลี้ยงมาให้แมวของเธอ แต่ดูเหมือนว่านั้นจะเป็นการคาดการณ์ที่ผิดพลาดว่าเพราะแมวชอบนอนขดตัวที่ที่อุ่นสบาย แล้วทำไมพวกมันจะไม่ชอบโต๊ะอุ่นขากัน…แต่ก็นั้นแหละครับที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี่คือ “แมว” สิ่งมีชีวิตสุเอาแต่ใจที่เอาแน่เอานอนไม่ได้

“ฉันซื้อโต๊ะอุ่นขามาให้เจ้าเหมียวที่บ้าน ดีใจจังที่ดูเหมือนมันจะชอบ”

เมื่อดูจากภาพแล้วข้อความในทวิตดูท่าจะเป็นการประชดซะมากกว่า ช่างน่าสงสารคุณ @usagi_drive เธอตื่นเต้นที่จะเอาโต๊ะอุ่นขาเป็นของขวัญให้เจ้าเหมียวเป็นอย่างมาก แต่กลับต้องกลายเป็นความผิดหวัง เมื่อเจ้าเหมียวได้เมินโต๊ะอุ่นขาไปหากล่องกระดาษที่ใส่โต๊ะมาแทนซะอย่างนั้น และดูเหมือนว่าเธอจะยิ่งเคืองมากขึ้นไปอีกเมื่อเจ้าเหมียวไม่ยอมแม้แต่เข้าใกล้โต๊ะ

“ไอ้แก่ เขาไปใต้โต๊ะอุ่นขาสิ โต๊ะ อุ่น ขา น่ะ”

หลังจากยอมแพ้กับการไม่ให้ความร่วมมือของเจ้าเหมียว คุณ@usagi_drive ก็พยายามมองโลกในแง่ดีเข้าไว้

“ดูสิฉันซื้อที่อุ่นเท้ามาล่ะ! ฉันขอแนะนำมันให้กับคนขี้หนาวเลย”

กระแสตอบรับจากชาวเน็ตก็ออกไปทางสงสารเธอที่โดนแมวเย้ยสุดๆ ขนาดนี้

“เหอะ กะแล้วว่าต้องเป็นงี้”
“ท่านแมว อย่างน้อยก็ได้โปรดมองไปทางโต๊ะอุ่นขาก็ยังดี…”
“แมว: กล่องนี่แหละเยี่ยมที่สุด”
“ผมขำเกือบตายตอนที่เห็นหางโผล่ออกมาจากกล่อง”
“มัน…มันตัวใหญ่มาก”
“นี่คือตัวเดียวกับที่อยู่ในกล่องนั้นรึ”
“นั้นเป็นที่ที่เหมาะสมกับเจ้าแมววัยกลางคน”

ชาวเน็ตบางส่วนก็ได้แชร์ประสบการณ์ความสำเร็จ ในการเอาโต๊ะอุ่นขาให้เจ้าเหมียวที่บ้านใช้เพื่อแสดงให้เห็นว่ายังมีความหวังอยู่

“พวกมันดูเหมือนจะชอบโต๊ะอุ่นขานะ”

“เหมือนกับที่ฉันมีที่บ้านเลย”

เจ้าเหมียวพวกนั้นดูจะสบายตัวกันสุดๆ ก็หวังว่าคุณ @usagi_drive จะสามารถทำให้เจ้าเหมียวได้สัมผัสกับเวทมนต์แห่งโต๊ะอุ่นขาได้ในเร็ววัน

Source: Hamusoku via Soranews24