ข่าวเศร้ารับท้ายปี Toshiko Fujita นักพากย์อาวุโสผู้ให้เสียง Taichi ใน Digimon และอนิเมะในความทรงจำอีกมากมาย เสียชีวิตแล้ว

2,687 views

ถึงตอนนี้จะเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองแต่ก็มีเรื่องเศร้าส่งท้ายปีจนได้ เมื่อทาง Aoni Production ได้ประกาศว่าคุณ Toshiko Fujita นักพากย์อาวุโสเจ้าของเสียง Yagami Taichi จากอนิเมะซีรี่ส์ ที่หลายๆ คนรู้จักเป็นอย่างดี ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยโรคมะเร็งเต้านม ในวัย 68 ปี

สำหรับงานพากย์นอกจากบทของ Taichi แล้ว คุณ Fujita Toshiko ยังมีงานพากย์อีกมากมาย ที่พวกเราล้วนน่าจะรู้จักกันดีแทบทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Ikkyuu ใน Ikkyuu-san (อิคคิวซัง เณรน้อยเจ้าปัญญา), Tateno Hiroshi ใน Jigoku Sensei Nube (มืออสูรล่าปิศาจ), Rui ใน Cat’s Eye, Rally Cheyenne ใน Silent Möbius, Zofis ใน Zatch Bell (กัชเบล), Dai ใน Dragon Quest: Dai no Daibouken (ได ตะลุยแดนเวทมนตร์), Miyauchi Taeko ใน Chihayafuru (จิฮายะ กลอนรักพิชิตใจเธอ), Tsukikage Chigusa ใน Glass Mask (หน้ากากแก้ว), Wicked City (Makie), Jane Royal ใน Space Adventure Cobra (คอบร้า เห่าไฟสายฟ้า), “Hot Ice” Hilda ใน Outlaw Star, Mamiya ใน Houkuto no Ken (หมัดดาวเหนือ), Kiteretsu ใน Kiteretsu Daihyakka (นักประดิษฐ์รุ่นจิ๋ว), Corason Muto ใน Allison & Lillia, Big Mom ใน One Piece และอีกมากมาย…

นับเป็นอีกหนึ่งนักพากย์ที่สร้างผลงานไว้เป็นที่จดจำมากมาย ทางทีมงานต้องขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณ Toshiko Fujita มา ณ ที่นี้ด้วย

Sources: Aoni Production, Oricon News via ANN